MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ và Trung Quốc sắp hoàn tất thoả thuận thương mại giai đoạn 1, S&P 500 trong phiên vượt đỉnh lịch sử, Dow Jones bứt phá gần 200 điểm

26-10-2019 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Kết thúc phiên 25/10, chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng, khi nhà đầu tư hứng khởi nhờ bản báo cáo tài chính của Intel, cùng sự tiến triển rõ rệt giữa Mỹ và Trung Quốc.

S&P 500 đã tăng 0,4% lên 3.022,53 điểm và có lúc vượt mốc cao nhất mọi thời đại. Hiện tại, chỉ số này vẫn đang tiến sát mức đỉnh lịch sử. Lĩnh vực công nghệ đóng cửa ở mức cao kỷ lục, tăng hơn 1% vào thứ Sáu. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao phiên tăng 152,23 điểm điểm, tương đương 0,6% lên 26.958,06 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,7% lên 8,243,12 điểm.

Cổ phiếu Intel đã tăng 8,1% sau khi công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Intel cũng nâng dự báo lợi nhuận cho quý IV. Trong khi đó, Amazon lại có lợi nhuận thấp hơn dự đoán và hạ kỳ vọng doanh thu cho dịp lễ sắp tới. Cổ phiếu Amazon giảm tới 4,8% nhưng sau đó đã hồi phục và chốt phiên chỉ giảm hơn 1,1%.

Trong tuần này, các công ty khác cũng báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, bao gồm Visa và Verizon. Visa có doanh thu và lợi nhuận vượt ước tính, cổ phiếu tăng 1%. Verizon giảm 0,4%. Microsoft, Tesla cũng khởi sắc nhờ báo cáo tài chính. Tuy nhiên, báo cáo của Twitter và 3M lại gây thất vọng cho nhà đầu tư.

Cho đến nay, đã có hơn 38% các công ty thuộc S&P 500 công bố kết quả kinh doanh quý III, theo Fact set. Trong số các công ty đó, 78% có kết quả vượt dự đoán của các nhà phân tích. Tuần này là một trong những bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính, với hơn 120 công ty công bố kết quả kinh doanh.

Ngoài ra, thị trường cũng được thúc đẩy tâm lý lạc quan về mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tối hôm qua, Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Trung Quốc và nước này đã gần như hoàn tất các phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Các chỉ số lớn đều khởi sắc trong tuần này, Dow Jones tăng 0,8% trong tuần. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1,3% và 1,8%.

Hương Giang

Trí Thức Trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên