TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ vẫn áp thuế với Trung Quốc dù chuẩn bị ký kết thoả thuận thương mại, Phố Wall ngay lập tức rời đỉnh

15-01-2020 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ vẫn áp thuế với Trung Quốc dù chuẩn bị ký kết thoả thuận thương mại, Phố Wall ngay lập tức rời đỉnh

Kết thúc phiên 14/1, Dow Jones hầu như không có thay đổi so với phiên trước, khi cổ phiếu JPMorgan dẫn đầu đà tăng của nhóm ngân hàng nhờ kết quả kinh doanh khả quan.

Dow Jones chốt phiên chỉ tăng 32,62 điểm, tương đương 0,1% lên 28.939,67 điểm. S&P 500 giảm 0,1% xuống 3,283,15 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,2% còn 9,251,33 điểm.

J.P. Morgan Chase đã công bố lợi nhuận và doanh thu hàng quý vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, giúp cổ phiếu tăng hơn 1,2%. Lợi nhuận hàng năm của ngân hàng này cũng đạt mức kỷ lục 36,4 tỷ USD, doanh thu trong mảng giao dịch trái phiếu ở quý IV cũng tăng.

Lợi nhuận của Citigroup cũng tăng nhờ lý do tương tự, với doanh thu từ giao dịch trái phiếu tăng 49%. Theo đó, cổ phiếu của nhà cho vay này tăng 1,6%. 

Delta Air Lines cũng công bố kết quả kinh doanh khả quan, được thúc đẩy bởi chi phí nhiên liệu thấp hơn và nhu cầu di chuyển mạnh mẽ, đưa cổ phiếu tăng 3,3%. 

Mặc dù JPMorgan, Citi và Delta có báo cáo kinh doanh vượt ước tính, nhưng kỳ vọng cho mùa báo cáo tài chính của các công ty vẫn thấp. Lợi nhuận của S&P 500 được dự báo sẽ giảm 2% trong quý IV so với năm trước, theo FactSet.

Sau khi thông tin về việc thuế quan của Mỹ sẽ tiếp tục áp dụng với Trung Quốc sau cuộc bầu cử năm 2020 bất chấp 2 nước sẵn sàng ký thoả thuận thuơng mại được công bố, đà tăng của Dow Jones chững lại, còn S&P 500 và Nasdaq giao dịch tiêu cực. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer sau đó cũng xác nhận tin tức này. 

Theo đó, nhà đầu tư lại tích cực tìm đến trái phiếu Kho bạc Mỹ. Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm hơn 3 điểm cơ bản, giao dịch quanh mức 1,81%, lợi suất trái phiếu 2 năm giảm xuống mức 1,56%. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên