MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ xác nhận ca nhiễm virus lạ đầu tiên

22-01-2020 - 09:08 AM | Tài chính quốc tế

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 21-1 xác nhận ca nhiễm virus lạ đầu tiên tại quốc gia này.

Giới chức CDC cho biết Mỹ sẽ kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt hơn đối với những hành khách đến từ TP Vũ Hán – Trung Quốc, nơi phát hiện virus.

Bệnh nhân nêu trên, danh tính không được công bố, trong độ tuổi 30, đang bị cách ly tại Trung tâm y tế dự phòng khu vực ở TP Everett, bang Washington.

Theo CNN, bệnh nhân đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma hôm 15-1, trước khi các sân bay tại Mỹ bắt đầu triển khai biện pháp phát hiện và cách ly người nhiễm virus. Đến ngày 19-1, bệnh nhân nhập viện và kết quả xét nghiệm 1 ngày sau đó cho thấy ông bị nhiễm virus.

CDC cũng như giới chức bang Washington đang tìm kiếm những người từng tiếp xúc với bệnh nhân để tìm hiểu xem họ có bị lây nhiễm hay không.

"Chúng tôi tin rủi ro đối với cộng đồng đang ở mức thấp" – ông John Wiesman, giám đốc Sở Y tế bang Washington, nói.

Mỹ xác nhận ca nhiễm virus lạ đầu tiên - Ảnh 1.

Chợ hải sản Vũ Hán, nơi bị nghi là ổ dịch, đã bị đóng cửa. Ảnh: Reuters

Kể từ khi bùng phát tại Vũ Hán vào tháng rồi, virus lạ thuộc họ coronavirus từng gây ra dịch SARS, đã cướp đi sinh mạng của hơn 6 người và khiến hơn 300 người đổ bệnh, với các triệu chứng tương tự bệnh viêm phổi thông thường như ho và khó thở.

CDC đã gia tăng cảnh báo di chuyển dành cho Vũ Hán từ mức 1 lên mức 2. Đến chiều 21-1 (giờ địa phương), CDC kêu gọi hành khách thực hiện các biện pháp phòng ngừa nâng cao. Mức cảnh báo di chuyển cao nhất, mức 3, khuyên hành khách "tránh những chuyến đi không cần thiết".

Trước đó, vào ngày 20-1, giới chức Trung Quốc lần đầu tiên xác nhận virus có khả năng lây từ người sang người, làm gia tăng nỗi lo về việc virus lây lan diện rộng.

Mỹ xác nhận ca nhiễm virus lạ đầu tiên - Ảnh 2.

Số ca nhiễm virus lạ nhiều khả năng tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, khi hàng trăm triệu người Trung Quốc di chuyển trong và ngoài nước. Ảnh: Reuters

Theo Cao Lực

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên