TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MyStorage – Startup của CEO người Mỹ trên đất Việt: Bước ra từ Shark Tank, tiết lộ đã nhận thêm nhiều vốn đầu tư và đạt mức tăng phi mã hàng năm dù thị trường còn non trẻ

06-01-2022 - 08:14 AM | Doanh nghiệp

MyStorage – Startup của CEO người Mỹ trên đất Việt: Bước ra từ Shark Tank, tiết lộ đã nhận thêm nhiều vốn đầu tư và đạt mức tăng phi mã hàng năm dù thị trường còn non trẻ

"Nhìn chung, có rất nhiều tín hiệu tích cực khác cho thấy ngành này sẽ phát triển nhanh trong tương lai. Cụ thể nhất hãy nhìn vào hành vi người trẻ chọn làm việc tại nhà nhiều hơn, họ sẽ chủ động dọn dẹp nhà để dành một góc cho văn phòng tại gia của mình. Song nhìn chung, dịch bệnh không phải yếu tố quá lớn để thúc đẩy nhu cầu về kho lưu trữ. Nhu cầu đó sẽ đến một cách tự nhiên khi kinh tế, xã hội phát triển", CEO MyStorage nhấn mạnh.

Là một trong những Startup gây ấn tượng với các nhà đầu tư tại Shark Tank mùa 4 năm nay, MyStorage của CEO người Mỹ đã có một năm kinh doanh với nhiều cơ hội mới nhờ đại dịch.

Đón đầu xu hướng sống hiện đại, dù thị trường Việt Nam được đánh giá vẫn còn sơ khai, doanh thu MyStorage vẫn tăng trung bình 100% mỗi năm kể từ 2019. Sang giai đoạn 2020-2021, đại dịch Covid-19 bùng phát như chất xúc tác thúc đẩy lối sống tối giản của người Việt, đặc biệt giới trẻ. Theo đó những năm tới, MyStorage sẽ phát triển tới các thành phố lớn khác của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng.

"Song song, chúng tôi vẫn còn rất nhiều tiềm năng tại Sài Gòn nên MyStorage muốn tận dụng tối đa tiềm lực này. MyStorage cũng có nhận được những nguồn đầu tư khác. Và chúng tôi sẽ tận dụng chúng để hoàn thành 3 mục tiêu: mở rộng diện tích kho, củng cố các hoạt động marketing và tạo ra các giải pháp công nghệ giúp tăng trải nghiệm khách hàng", ông Aric Austin chia sẻ tại buổi trò chuyện mới đây.

Trước khi chuyển đến Việt Nam, CEO người Mỹ này có thời gian dài sống ở Đức, từ đó phát sinh nhu cầu lưu trữ đồ đạc của mình. Từ trải nghiệm cá nhân, ông bắt đầu nghĩ đến một dịch vụ lưu trữ đồ đạc. Dù vậy, ông Aric Austin cũng thừa nhận My Storage không phải một ý tưởng mới và đã được triển khai ở rất nhiều quốc gia.

"Riêng Việt Nam, dịch vụ này vẫn còn rất mới mẻ, song trên khu vực thì lại đang phát triển mạnh tại các đất nước đông dân khác như Thái Lan, Singapore, Malay… Có thể, người Việt vẫn chưa lĩnh hội tầm quan trọng của kho lưu trữ vì chưa từng tiếp xúc với giải pháp này. Kho lưu trữ cần thiết và "trendy" giống như là McDonald's, Starbucks hay Ikea vậy.

Câu hỏi không phải là những công ty về kho lưu trữ có thể tấn công thị trường Việt Nam hay không, mà là khi nào? Kho lưu trữ sẽ là giải pháp phải có cùng với sự phát triển của đô thị, khi con người kiếm nhiều hơn, mua sắm nhiều hơn. Nhiệm vụ của chúng tôi là củng cố kiến thức và niềm tin của khách hàng Việt Nam về các lợi ích cũng như tính ứng dụng cao của kho lưu trữ", ông nói.

MyStorage – Startup của CEO người Mỹ trên đất Việt: Bước ra từ Shark Tank, tiết lộ đã nhận thêm nhiều vốn đầu tư và đạt mức tăng phi mã hàng năm dù thị trường còn non trẻ - Ảnh 1.

Có rất nhiều tiềm năng phát triển trong ngành, nhiều khách hàng Việt sử dụng dịch vụ của My Storage đã có phản hồi rất tốt, theo CEO ví như "tìm ra chân lý". Thực tế, đây là một mảng dịch vụ đã được chứng minh và quy mô trên toàn cầu có thể lên tới 20 tỷ USD.

Chưa kể, tỷ lệ đô thị hoá cao khiến giá nhà thuê tăng, và không gian sống, đặc biệt là các căn hộ ngày càng thu hẹp. Khi căn hộ trở nên chật ních đồ, nhu cầu thuê một kho chứa đồ ngày càng rõ rệt. Đi cùng với sự thay đổi trong lối sống và tư tưởng của người trẻ, muốn không gian sống sạch đẹp, gọn gàng, thoáng đãng hơn, đã và sẽ có rất nhiều người chọn làm việc tại nhà, cần không gian cho góc làm việc của họ.

"Nhìn chung, có rất nhiều tín hiệu tích cực khác cho thấy ngành này sẽ phát triển nhanh trong tương lai. Cụ thể nhất hãy nhìn vào hành vi người trẻ chọn làm việc tại nhà nhiều hơn, họ sẽ chủ động dọn dẹp nhà để dành một góc cho văn phòng tại gia của mình. Song nhìn chung, dịch bệnh không phải yếu tố quá lớn để thúc đẩy nhu cầu về kho lưu trữ. Nhu cầu đó sẽ đến một cách tự nhiên khi kinh tế, xã hội phát triển", người đứng đầu nhấn mạnh.

Về nguyên lý hoạt động My Storage cung cấp dịch vụ lưu kho đồ đạc cho cá nhân và doanh nghiệp với giá khởi điểm từ 696.000 VND/tháng, bao gồm cả chi phí vận chuyển. Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, người dùng chỉ cần mở điện thoại lên, cung cấp một số thông tin như đồ vật muốn lưu trữ, thời điểm lấy hàng và đội ngũ My Storage sẽ đóng thùng, chuyển chúng đến nhà kho.

MyStorage có 2 loại hình dịch vụ kho lưu trữ gồm (i) gian kho tự quản với chìa khoá riêng và (ii) kệ kho chứa đồ trong kho chung. Đến hẹn, MyStorage sẽ có mặt tại căn hộ của khách hàng để nhận đồ và chuyển chúng tới kho một cách an toàn, cẩn thận. Nếu khách hàng muốn trả toàn bộ hoặc một phần số đồ dùng đang lưu kho, MyStorage sẽ trả khách hàng tận nơi.

Hiện, Công ty 3 cơ sở tại Sài Gòn, và Công ty hiện tại đang có 3 cơ sở rồi: 2 kho nằm tại trung tâm TP Thủ Đức (Xa Lộ Hà Nội và An Phú), 1 kho tại Đồng Nai. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm 2 kho tại Quận 12 và Quận 7 trong năm 2022.

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên