MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam công nhân vụ "bánh mỳ không phải thực phẩm" bị phạt vì ra đường, ném đá trụ sở phường

02-09-2021 - 08:46 AM | Xã hội

Nam công nhân vụ "bánh mỳ không phải thực phẩm" bị phạt vì ra đường, ném đá trụ sở phường

Anh Tr V E. nhân vật bị xử phạt trong vụ việc "bánh mỳ không phải thực phẩm" gây ồn ào dư luận trước đó, nay ra đường không có lý do, chống đối tổ công tác, ném đá trụ sở phường.

Ngày 1/9, bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà), cho biết lực lượng kiểm soát dịch của phường vừa lập biên bản anh Tr V E. (trú huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà) vì vi phạm quy định khi thực hiện giãn cách xã hội, ra đường không có lý do.

Cụ thể, vào trưa cùng ngày, chốt kiểm soát dịch của phường Vĩnh Hoà phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy trên đường Điện Biên Phủ nên ra hiệu lệnh kiểm tra giấy tờ. Lúc này, người thanh niên không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm, hay các giấy tờ có liên quan. Người này không nêu được lý do ra đường nhưng liên tục xin bỏ qua và nhất quyết không muốn bị tạm giữ phương tiện.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và mời đến trụ sở phường làm việc. Tại đây, nam thanh niên khai tên tuổi nhưng không hợp tác, khai gian tuổi, khoá cổ xe máy và không chịu ký vào biên bản.

 Nam công nhân vụ bánh mỳ không phải thực phẩm bị phạt vì ra đường, ném đá trụ sở phường  - Ảnh 1.

Anh Tr V E. trong sự việc ngày 1/9

Lực lượng chức năng sau đó mời anh E. về trụ sở phường làm việc. Tại đây, anh E. chửi bới, có lời lẽ vô văn hoá với những người làm nhiệm vụ. Nam thanh niên này còn có hành vi lấy đá ném vào trụ sở uỷ ban nhân dân phường Vĩnh Hoà.

"Cán bộ phường đã giải thích các lỗi vi phạm hành chính của anh E. Cụ thể, trong thời gian thành phố Nha Trang đang phong tỏa để phòng dịch, mọi người dân, tổ chức cá nhân ra đường phải có lý do chính đáng, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ.

Các trường hợp người dân ra đường không có giấy tờ hợp lệ sẽ bị chính quyền kiểm tra, xử lý nghiêm", bà Hà nói.

Bà Hà cho hay sau buổi làm việc đã yêu cầu anh E. ngày 3/9 tới đến trụ sở phường để nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng.

Được biết, Tr V E. là nam công nhân, nhân vật chính trong clip bị ông Trần Lê Hữu Thọ, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, xử phạt vì ra đường mua bánh mì vào cuối tháng 7 vừa qua.

Cụ thể, ông Trần Lê Hữu Thọ lúc đó dẫn đầu một tổ công tác kiểm tra, sau đó thu giữ xe máy và giấy tờ xe của nam công nhân.

Ông Thọ cho rằng người này đi mua bánh mỳ không phải là thực phẩm thiết yếu, vi phạm quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn TP Nha Trang. Trong quá trình xử lý, vị phó chủ tịch phường còn quay lại video và có những lời nói không đúng mực với người dân.

Sau đó, lãnh đạo TP Nha Trang đã yêu cầu ông Thọ báo cáo, làm kiểm điểm và tiến hành các bước xem xét, xử lý kỷ luật.

Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng đã gửi thư xin lỗi anh E. trong vụ việc này. Lãnh đạo TP Nha Trang cũng thừa nhận, ông Trần Lê Hữu Thọ "nhận thức chưa đầy đủ Chỉ thị 16", khi làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 đã có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực với người dân, gây bức xúc.

Sau sự việc gây ồn ào dư luận, ông Trần Lê Hữu Thọ đã phải đến công trường trực tiếp xin lỗi nam công nhân. Sau đó ông Thọ đã làm đơn xin nghỉ việc để giải quyết việc gia đình và được tổ chức chấp thuận.

Clip cán bộ phường Vĩnh Hoà (Nha Trang) giải thích lỗi vi phạm cho anh Tr V E.

Theo Ngọc Bảo

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên