MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam Định muốn làm tuyến đường ven biển gần 2.800 tỷ đồng

28-05-2019 - 14:13 PM | Bất động sản

Địa điểm thực hiện dự án tại 3 huyện gồm Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi 5 bộ ngành liên quan xin ý kiến thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định.

Theo tờ trình trước đó của UBND tỉnh Nam Định gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định, cho biết, mục tiêu đầu tư dự án nhằm nâng cao khả năng kết nối, rút ngắn quãng đường vận chuyển giữa Nam Định và các tỉnh lân cận, kết nối với mạng lưới giao thông trong khu vực và hệ thống đường giao thông quốc gia, phát huy hết vai trò hiệu quả của các dự án trong khu vực đã và đang triển khai.

Đồng thời tạo bước phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch của vùng kinh tế biển Nam Định và vùng đồng bằng sông Hồng, đảm bảo an ninh quốc phòng, phòng chống lụt bão. Dự án cũng nhằm từng bước hoàn chỉnh, hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Nam Định đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030.

Theo đó, địa điểm thực hiện dự án tại 3 huyện gồm Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng.

Tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 65,8 km (trong đó chiều dài xây mới khoảng 38,43km), dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 2.791 tỷ đồng, trong đó vốn từ ngân sách Trung ương là 2.000 tỷ đồng, bao gồm 1.000 tỷ đồng đã được thông báo tại văn bản số 4240/BKHĐT-TH ngày 25/5/2017, và 1.000 tỷ đồng được điều chuyển từ Dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình.

Về nguồn vốn công trên, Nam Định cho biết, do dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình là tuyến cao tốc liên quan đến địa phân 3 tỉnh, nguồn vốn đầu tư lớn khoảng trên 10.643 tỷ đồng, khả năng huy động các nguồn vốn để xây dựng dự án trong giai đoạn này là khó khả thi. Trong khi dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh ven biển, trong đó có Nam Định nên cần ưu tiên bố trí vốn để hoàn thành trước.

Số vốn còn lại, 791,4 tỷ đồng, là ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác. Tờ trình cũng cho biết thời gian thực hiện dự án từ 2019 – 2024.

Theo Lan Ca

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên