MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau

27-01-2023 - 12:20 PM | Lifestyle

Bằng cách lựa chọn đồ trang trí phù hợp, mẹ 8x ở Hà Nội này đã có thể tái sử dụng 1 món đồ cho nhiều dịp trong năm.

Tết là khoảng thời gian cả nhà sum vầy, dành tặng cho nhau nhiều lời chúc, lời yêu thương. Bởi thế mà, mỗi dịp Tết đến xuân về, các gia đình Việt lại rộn ràng nhiều hoạt động chào đón năm mới. Trong đó, vài năm trở lại đây, trang trí nhà vào mỗi dịp lễ Tết trở thành hoạt động không thể thiếu của các gia đình.

Những ngày đầu năm mới này, hãy cùng ghé thăm ngôi nhà ngập hương vị Tết được trang trí bởi chính bàn tay của mọi người trong gia đình chị Kim Chi (sinh năm 1988).

Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 1.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 2.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 3.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 4.

Không quá cầu kì, chỉ cần 1 vài điểm nhấn nhỏ ở 1 số vị trí chủ chốt, chị Kim Chi đã có thể mang sắc xuân về ngập tràn căn nhà của mình.

Theo chia sẻ của chị Hương, vào những dịp như Noel, gần Tết, gia đình chị muốn tạo không khí ấm cúng nên thường trang trí trước nửa tháng. Số tiền dành để chi cho mỗi dịp hầu như không nhiều vì các món đồ trang trí chính đều có thể tái sử dụng.

"Thông thường, mình không chi quá nhiều cho việc trang trí nhà cửa. Một số món đồ trang trí chính mình sẽ lựa theo phong cách đơn giản nhất để có thể tái sử dụng nhiều lần. Đến dịp lễ nào đó lại lấy ra dùng, có thể chỉ thay đổi 1 chút về màu sắc chủ đạo của dịp lễ đó để ngôi nhà đậm không khí hơn.

Ngoài ra, mình cũng mua các loại hoa và cây cảnh trang trí nhà cửa từ khá sớm - với dịp Tết Nguyên đán sẽ là khoảng rằm tháng Chạp để tiết kiệm chi phí lại ngắm được lâu hơn." - Chị Hương nói.

Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 5.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 6.

Gia đình chị Hương và hàng xóm cùng nhau tự tay làm những món đồ trang trí để gắn kết tình cảm, vừa vui vẻ lại giúp mọi người đều có thể tự do sáng tạo theo ý muốn của riêng mình.

Thông thường, chị Hương sẽ mất khoảng vài ngày dành cho việc trang trí nhà cửa mỗi dịp lễ, Tết như thế này.

"Gia đình mình thường cùng nhau đi chợ hoa chọn đào, quất, hoa và làm đồ handmade nên cảm thấy rất ấm cúng. Ngoài ra còn rủ thêm hàng xóm sang chơi và làm cùng nên càng vui.

Năm nay, gia đình mình có thay đổi khu vực ban thờ và kệ tivi nên mình cũng dành nhiều thời gian để sáng tạo thêm các phần trang trí, tạo sự mới mẻ cho căn nhà." - chị Hương nói thêm.

Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 7.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 8.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 9.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 10.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 11.

Vì ở chung cư, không gian bếp và phòng khách thông nhau nên được chú trọng trang trí hơn cả.

Vì năm nay, Giáng sinh và Tết diễn ra khá gần nhau nên chị Hương vẫn giữ lại cây thông trang trí cho căn nhà có thêm sự lung linh. Bởi lẽ đó, chị Hương cũng lựa chọn loại cây thông bằng gỗ để dùng vào dịp Tết cũng không có cảm giác bị "ép" quá.

"Khu vực bếp và khách thông nhau nên mình chú trọng vào 2 không gian này khi trang trí Tết nhất. Khoảng không này cũng đủ rộng để dễ dàng tạo điểm nhấn phù hợp nên nhiều khi chỉ cần 1 chi tiết nhỏ như câu đối đỏ, dây treo trang trí hay chậu hoa nhỏ cũng đã khiến nhà ngập hương vị Tết rồi." - Chị Hương chia sẻ.

Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 12.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 13.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 14.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 15.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 16.

Chị Hương tạo điểm nhấn cho căn nhà bằng các chậu hoa tươi đầy sức sống, vừa tiết kiệm chi phí lại vẫn mang được sắc xuân về nhà.

Cũng theo chị Hương, kể từ khi có nhà riêng, đây là năm thứ 4 gia đình tự trang trí Tết nên cả nhà ai nấy cũng đã quen với hoạt động này và dần thành thạo hơn.

Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 17.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 18.
Năm mới ghé thăm căn hộ tự trang trí đón Tết ở Hà Nội và bí quyết tái sử dụng nguyên liệu cho nhiều dịp khác nhau - Ảnh 19.

Chị Hương cũng cố gắng dọn dẹp sạch sẽ tất cả các vị trí trong nhà để ngôi nhà trông thoáng đãng nhất.

Theo Lam Anh - Ảnh NVCC

Trí thức trẻ

Trở lên trên