MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày!

30-09-2020 - 08:55 AM | Sống

Nam sinh này có chu trình mua nhà khiến ai cũng "khiếp sợ": 18 tuổi mua căn hộ 1,2 tỷ - 1 tháng sau mua nhà và trước năm 21 tuổi đã sở hữu 5 chung cư bạc tỷ.

Chuyện mua nhà lầu, tậu xe hơi đã trở thành ước mơ và khát khao của biết bao người trẻ. Nhưng đây quả là bài toán kinh tế khó khăn khi một căn nhà giá cũng lên đến hàng tỷ đồng, lương nhân viên hàng triệu thì bao giờ mới tiết kiệm nổi?

Câu chuyện về chàng nam sinh dưới đây nhất định sẽ truyền cho bạn cảm hứng! Phạm Tùng Dương (21 tuổi) hiện là sinh viên năm cuối của ĐH Ngoại thương. 9X hiện sở hữu khối tài sản đáng mơ ước: 5 căn hộ chung cư bạc tỷ và nhiều bất động sản giá trị khác.

Tuy nhiên, Tùng Dương không hề là "con nhà nòi" trong giới bất động sản. Anh chàng thậm chí còn sinh ra trong một gia đình bình thường khi có bố mẹ làm công nhân, ông bà làm nông nghiệp. Tất cả khối tài sản đều đến từ niềm đam mê kinh doanh bắt đầu từ những năm tháng cấp 3, khi anh chàng mới 18 tuổi cũng đã "sắm" cho mình căn hộ đầu tiên.

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 1.

Chân dung nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 2.

Một góc căn hộ sang chảnh của anh chàng

Nam sinh 18 tuổi chỉ ngủ 3 tiếng "tậu" căn hộ bạc tỷ, thành thạo 4 ngôn ngữ

Khác với bạn bè cùng trang lứa chỉ chú tâm vào học, Tùng Dương đã bắt đầu tập kinh doanh từ những năm cấp 3. Nhờ sự khéo léo, anh chàng đã trải qua rất nhiều công việc như: Nhân viên bán hàng, Trợ lý Giám đốc công ty tư vấn du học, Quản lý kinh doanh cho công ty giải trí, chuyên viên tổ chức team building...

Ban đầu, Tùng Dương làm nhân viên bán hàng cho một công ty đồng phục nổi tiếng tại Hà Nội. Sau 6 tháng với tài ăn nói cùng vốn ngoại ngữ khá (thành thạo 4 ngôn ngữ: tiếng Việt, Trung, Pháp, Anh), anh chàng được đề xuất trở thành trưởng nhóm. Từ đó, nhóm liên tục dẫn đầu doanh số và giúp Dương có được những nguồn thu nhập ổn định.

Để cân bằng giữa việc học và làm, Dương chia ngày đi học và làm thêm, tối tranh thủ hoàn thành bài tập trên lớp và dịch thuật. "Do cấp 3 mình học chuyên Hóa THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên nên chỉ học 1 buổi sáng từ thứ 2 - thứ 6, tan học đi làm đến chiều tối. Còn đêm sẽ tranh thủ làm thêm như tư vấn khách hàng, dịch thuật cho các nhà sách. Thời gian đó nghĩ lại cũng đã thấy mình nỗ lực thế nào khi chỉ ngủ 3-4 tiếng/ngày thôi! Nhưng lại động viên bản thân rằng, khi còn trẻ thì phải tranh thủ cố gắng".

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 3.

Nhờ vậy sau khi tốt nghiệp THPT, Dương tích góp được gần 500 triệu đồng và thử sức với bất động sản. Ý tưởng kinh doanh nảy ra trong đầu nam sinh là tìm những căn nhà ở khu vực đang hoặc chưa phát triển để mua với giá thành rẻ, rồi sau này bán lại với giá cao.

Ròng rã hàng tháng trời đi khắp thành phố, Dương mua được căn hộ đầu tiên ở Long Biên với giá 1,2 tỷ đồng nhưng rộng 52m2 với 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Dương dùng hết 500 triệu tiết kiệm, còn lại thì nhờ gia đình vay ngân hàng với lãi suất hỗ trợ 10,8%.

Nghĩ lại thời điểm mua căn nhà đầu tiên, 9X tâm sự: "Nghĩ lại vẫn thấy khá liều tuy nhiên mình nhận được sự động viên tinh thần rất lớn từ gia đình. Thấy mình làm ăn tốt nên bố mẹ cũng an tâm với ý định kinh doanh này. Khi đó mình kiếm được 30-40 triệu/tháng nên không quá lo ngại việc phải trả giá gốc và lãi ngân hàng".

Sau đó, anh chàng tự thiết kế lại nhà cửa mất khoảng 100 triệu đồng, rồi cho khách thuê với giá 10 triệu/tháng. Cứ như vậy, anh chàng vừa trả được tiền gốc mà còn dư ra được một khoản mua căn nhà thứ hai.

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 4.

Tậu 5 căn nhà bạc tỷ, đi qua 23 quốc gia và trở thành Giám đốc năm 21 tuổi

Tùng Dương lại có quyết định liều lĩnh khi anh chàng tiếp tục... mua căn hộ thứ 2 chỉ sau 1 tháng mua nhà! Để làm được điều đó, 9X chọn cách mua căn hộ với giá 1,2 tỷ đồng theo hình thức trả theo tiến độ 3 tháng đóng 10%. Sau đó anh chàng tự thiết kế nội thất và bán đi với giá lời 180 triệu đồng.

Năm 2019, Dương tự thành lập công ty chuyên về ngành Du lịch và Quản lý Homestay. Anh chàng mua thêm được 5 căn chung cư ở Hà Nội và dùng nó để cho thuê lâu dài hoặc thuê homestay ngắn hạn.

5 căn chung cư này đều đang trong hình thức trả góp, sau khi trừ tất cả khoản tiền vay và mua, anh chàng có mức thu nhập lên đến 80-100 triệu đồng/tháng.

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 5.
Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 6.
Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 7.
Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 8.

Điều đặc biệt ở 5 căn chung cư là tất cả thiết kế đều được Dương lên ý tưởng và thực hiện từ A đến Z. Kinh nghiệm nghệ thuật của Dương có được nhờ vào 8 tháng du học Pháp đã đi qua 23 quốc gia châu Âu để ghi chép lại những đặc điểm kiến trúc nổi bật.

Đến hiện tại, ngoài công việc cho thuê chung cư, anh chàng còn là Giám đốc công ty hoạt động trong lĩnh vực book phòng resort và khách sạn đồng thời tổ chức tour du lịch trong nước và châu Âu.

Tất cả điều đó đều được Dương thực hiện trước năm 21 tuổi!

Bận rộn kinh doanh nhưng học 3 bằng, nhất quyết không bỏ học!

Đối với Dương, việc học luôn phải là thứ song hành với kinh doanh. 9X hiện đang theo đuổi Chương trình tiên tiến Kinh tế, song bằng với đại học Colorando của Mỹ, và học bằng kép thứ 3 là Luật thương mại Quốc tế cũng của ĐH Ngoại thương.

Thời còn cấp 3, anh chàng cũng tranh thủ tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, cuộc thi khoa học và triển lãm quốc tế như cuộc thi KIDE 2015 tại Kaoshiung vào tháng 12/2015 với Huy chương Vàng và giải Nhất toàn đoàn. Nhờ vậy, Dương đã được tuyển thẳng vào một số trường đại học như Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại thương...

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 9.

"Niềm đam mê kinh doanh đến với mình từ hồi Tiểu học khi biết làm những chiếc mặt nạ handmade để bán, ngoài ra còn từ phương châm sống của bản thân 'phi thương bất phú' - kinh doanh khiến bản thân có thể tích lũy được nhiều hơn.

Thời điểm hiện tại mình đã gần xong chương trình học nên việc học cũng không chiếm quá nhiều thời gian. Ngoài ra chương trình đại học cũng không yêu cầu 100% phải có mặt trên lớp nên mình vẫn có thể xử lý công việc từ xa".

Dự định sắp tới của anh chàng là tiếp tục chạy kinh doanh thật tốt cho công ty đồng thời hỗ trợ các bạn sinh viên Ngoại thương khóa sau nếu có hứng thú với ngành Du lịch.

"Lời khuyên lớn nhất mình đúc kết được chính là khi còn trẻ, hãy thử làm salesman! Làm nhân viên kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể giúp bạn tiếp xúc nhiều người, không ngại ngùng, dám nghĩ dám làm! Đó chính là người thầy và cũng chính là khách hàng tiềm năng để mình phát triển sự nghiệp trong tương lai".

Cùng xem thêm những góc nhà xinh xắn khác của anh chàng tài năng này nhé!

Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 10.
Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 11.
Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 12.
Nam sinh Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày! - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: NVCC


Theo Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên