MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam sinh trường huyện ở Hà Nội giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23

02-01-2023 - 21:48 PM | Sống

Thí sinh Nguyễn Việt Thành, Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội), giành vòng nguyệt quế trong trận quý 1 Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh: chụp màn hình

Thí sinh Nguyễn Việt Thành, Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội), giành vòng nguyệt quế trong trận quý 1 Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh: chụp màn hình

Chiến thắng với số điểm đáng mơ ước 325 điểm quý 1, nam sinh Nguyễn Việt Thành đã mang cầu truyền hình đầu tiên của chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 về cho Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Bốn chàng trai xuất sắc nhất có mặt trong cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 23 gồm: thí sinh Đỗ Đức Anh (Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), thí sinh Nguyễn Phạm Quốc Việt (Trường THPT chuyên năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM), thí sinh Phạm Đình Vũ (Trường THPT Thái Phúc, Thái Bình) và thí sinh Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội).

Nguyễn Việt Thành bước vào cuộc thi quý 1 với tư cách nhất tháng 3 với số điểm 310. Ngoài phong độ thi đấu cũng như kiến thức xã hội vững vàng, Việt Thành còn gây ấn tượng với phong cách chơi rất điềm tĩnh.

Ở phần thi đầu tiên Khởi động, Việt Thành đã dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm ấn tượng 65, kế tiếp Đức Anh giữ vị trí thứ hai với 50 điểm, Đình Vũ được 20 điểm và Quốc Việt được 10 điểm.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, thử thách của chương trình đưa ra là một ẩn số gồm 4 chữ cái. Ngay câu hỏi đầu tiên, Việt Thành đã cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm khi là người duy nhất trả lời đúng và giành được 10 điểm.

Khi câu hỏi thứ 2 vừa được công bố cũng là lúc Việt Thành quyết định nhấn chuông xin trả lời từ khóa. Với đáp án Gen Z, Việt Thành cho biết dù bản thân không chắc chắn về đáp án, tuy nhiên chính sự liều lĩnh đã mang về chiến thắng cho nam sinh Hà Nội bởi lập luận, suy đoán của Việt Thành vô cùng chính xác.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật khá nhanh, Việt Thành vẫn đang dẫn đầu với số điểm 115 và có nhiều lợi thế khi đến với phần thi Tăng tốc. Phần thi này cũng giúp Đức Anh vươn lên giành được 180 - một số điểm khá cao chỉ đứng sau Việt Thành (215 điểm).

Cuối cùng ở phần thi Về đích, Việt Thành là thí sinh thi đầu tiên. Với số điểm đang dẫn đầu, nam sinh này đã lựa chọn gói câu hỏi an toàn 20, 20, 20 và không sử dụng ngôi sao hy vọng. Đây là một quyết định chính xác bởi ba câu hỏi ở phần thi Về đích, Việt Thành đều không có đáp án đúng.

Tuy nhiên, ở các phần thi của các thí sinh khác, Việt Thành đã thể hiện kiến thức sâu rộng khi lấy điểm từ các đối thủ và kết thúc phần chơi với số điểm đáng mơ ước 325 điểm.

Nam sinh Việt Thành đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình đầu tiên của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 về cho Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo Nguyên Bảo

Tuổi trẻ

Trở lên trên