MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nắm trong tay 3 bất động sản trị giá 1 triệu USD chỉ từ 14.000 USD, cô gái trẻ tiết lộ bí quyết đầu tư từ nguồn vốn ít ỏi

31-01-2023 - 08:52 AM | Tài chính quốc tế

Nắm trong tay 3 bất động sản trị giá 1 triệu USD chỉ từ 14.000 USD, cô gái trẻ tiết lộ bí quyết đầu tư từ nguồn vốn ít ỏi

Đây là cách cô làm giàu từ bất động sản với số tiền khởi đầu cực khiêm tốn.

Ana Snider nói “giấc mơ Mỹ” vẫn chưa chết, nhưng chậm và ổn định.

Snider là một sĩ quan Hải quân đang tại ngũ. Sau khi cho thuê các phòng ngủ trong ngôi nhà của mình, cô bắt đầu quan tâm đến bất động sản.

Trước khi mua nhà, Snider sống trong căn cứ quân sự. Cô luôn muốn có một không gian sống riêng nên bắt đầu tìm kiếm nhà và tiết kiệm tiền.

Nhờ Khoản vay VA do Bộ Cựu Chiến binh hỗ trợ, Snider có thể mua một căn nhà mà không cần cọc tiền. Căn nhà đầu tiên của cô ở California có 4 phòng ngủ, 3 nhà tắm với giá 268.000 USD. Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của Snider là 1.600 USD, cộng thêm tiền điện nước khoảng 150 USD đến 200 USD.

Sau đó, Snider quyết định cho đồng nghiệp thuê 3 phòng ngủ với giá 500 USD/phòng. Như vậy, cô kiếm được 1.500 USD một tháng. Với số tiền đó, Snider chỉ phải trả 100 USD tiền thanh toán thế chấp và tiền điện nước.

Snider nhận ra rằng cô vừa sở hữu nhà, lại có nguồn tiền để trang trải chi phí. Một năm sau, cô bắt đầu cho thuê toàn bộ căn nhà với giá 1.750 USD/tháng.

Hiện tại, ngôi nhà ước tính trị giá 365.000 USD. Đối với Snider, khoản đầu tư đó đã trở thành một tài sản lưu chuyển tiền mặt và tăng giá trị theo thời gian.

Trải nghiệm này khiến Snider nhận ra rằng đầu tư vào bất động sản sẽ là một cách tuyệt vời để xây dựng sự giàu có. Cô bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực đầu tư này. Cô nghe podcast của các chuyên gia, nhưng bị bối rối vì “bội thực thông tin”. Cô bị mơ hồ và không biết bắt đầu từ đâu, mua loại bất động sản nào và mua ở đâu là tốt nhất.

Snider quyết định lấy giấy phép kinh doanh bất động sản làm điểm khởi đầu. Năm 2021, Snider tình cờ thấy một mảnh đất ở Bremerton, Washington. Đây là mảnh đất đáp ứng mọi tiêu chí cô mong muốn. Mảnh đất có 2 căn nhà với giá 299.777 USD.

Ngôi nhà chính vừa vặn cho một gia đình với 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm. Ngôi nhà phía sau là một căn hộ 1 phòng ngủ, 1 nhà tắm. Sau khi cải tạo, Snider giúp tăng thêm giá trị cho căn nhà.

Vào thời điểm đó, Snider có ý định mua thêm bất động sản nhưng bị những người mua khác vượt mặt với số tiền mặt họ có. Snider không thể nhận Khoản vay VA để mua toàn bộ mảnh đất, vì người thẩm định không chấp nhận phần phía sau là ngôi nhà mà chỉ là kho.

Vì vậy, Snider đi vay theo cách thông thường với lãi suất 2,99% và phải thanh toán trước 3%. Cô phải trả trước 8,994 USD. Khoản thế chấp hàng tháng tổng cộng của cô là 1.647 USD.

Snider cho thuê nhà chính và chuyển đến ở ngôi nhà phụ phía sau. Như vậy, một phần lớn khoản thế chấp của cô giờ đã được người thuê nhà chi trả. Cô chỉ phải trả 200 USD/tháng để trang trải khoản thế chấp.

Vào tháng 5/2022, Snider mua bất động sản thứ ba. Căn nhà này cũng nằm trên một khu đất rộng, điều này sẽ cho phép cô ấy xây thêm một ngôi nhà khác trong tương lai.

Theo Zestimate, tổng cộng 3 bất động sản mà Snider hiện đang sở hữu có giá trị là 1,1 triệu USD. Tổng số tiền mặt mà Snider đã trả trước cho cả 3 cộng lại chưa đến 14.000 USD.

Làm thế nào để đầu tư bất động sản với rất ít hoặc không đồng tiền nào?

Nếu người thuộc diện được tiếp cận Khoản vay VA, thì đó là một lựa chọn tuyệt vời. Song nếu không thuộc quân đội, các nhà đầu tư có thể tìm đến nhiều khoản vay khác như từ Cơ quan Quản lý Nhà ở Liên bang (FHA) và khoản vay USDA.

Snider lưu ý rằng bất kể bạn bắt đầu như thế nào, bạn vẫn có thể khám phá nhiều lựa chọn. Bạn chỉ cần bắt tay vào việc.

"Tôi mới chuyển đến Mỹ vào năm 2001 và Giấc mơ Mỹ vẫn chưa chết. Bạn chỉ cần theo đuổi nó, vì có những triệu phú kiếm tiền mỗi ngày từ bất động sản. Rất nhiều người trong số họ bắt đầu chỉ với một khoản vay FHA và hỗ trợ trả trước".

Theo BI

Thiên Di

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên