MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam VĐV đẹp trai như tượng tạc đang gây bão tại Olympic: Hoá ra là sinh viên đại học top đầu ở Việt Nam, học một khoa cực chất

31-07-2021 - 17:38 PM | Sống

Nam VĐV hiện đang theo học tại khoa Quan hệ quốc tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM.

Olympic 2020 hiện đang diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Thời gian tổ chức sẽ kéo dài từ 23/7/2021 - 8/8/2021. Bên cạnh những màn thi đấu xuất sắc thì nhiều vận động viên cũng được chú ý bởi sở hữu ngoại hình như diễn viên điện ảnh.

Mới đây, Santisouk Inthavong - vận động viên môn Bơi lội của Lào bỗng dược dân tình chú ý đặc biệt. Được biết Santisouk sinh năm 1999, là 1 trong 2 vận động viên được lựa chọn cầm quốc kỳ dẫn đầu Đoàn thể thao Lào tại Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Santisouk là con lai Lào - Việt, cha là người Lào, mẹ là người Việt Nam. Trước khi thi đấu tại Olympia Tokyo 2020, chàng trai trẻ từng có kinh nghiệm tham gia nhiều giải đấu khu vực và quốc tế như: Olympic 2016 và 2021, SEA Games, FINA World Championships.

Nam VĐV đẹp trai như tượng tạc đang gây bão tại Olympic: Hoá ra là sinh viên đại học top đầu ở Việt Nam, học một khoa cực chất - Ảnh 1.

Santisouk Inthavong - vận động viên môn Bơi lội của Lào.

Bên cạnh tài năng thể thao, thì điều khiến dân tình ấn tượng nhất ở chảng trai trẻ này là ngoại hình sáng láng như tài tử điện ảnh. Santisouk sở hữu chiều cao nổi bật, thân hình rắn rỏi, làn da trắng và nụ cười tỏa nắng nhờ má lúm đồng tiền. Điều đặc biệt là nam vận động viên "hót hòn họt" này hiện đang theo học tại một trường đại học top đầu ở Việt Nam - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM.

Thanh thạo 4 ngôn ngữ, dù bận tập luyện thể thao vẫn đạt thành tích học tập tốt

Santisouk còn có tên khác là Tommy Nguyễn. Nam VĐV hiện đang theo học tại khoa Quan hệ quốc tế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM. Đây là một trong những khoa có điểm chuẩn cao nhất trường. Năm 2020, điểm chuẩn khối D14 là 25, 6; điểm chuẩn khối D01 là 26.

Ngày 30/7/2021, trang Facebook chính thức của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM cũng có bài đăng cổ vũ Santisouk: "Đúng 17h hôm nay (theo giờ Việt Nam), sinh viên Santisouk Inthavong (Tommy Nguyễn), khoa Quan hệ Quốc tế, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sẽ bước vào tranh tài ở hạng mục 50m bơi tự do Nam tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Santisouk Inthavong là vận động viên bơi lội thi đấu trong sắc áo của CHDCND Lào - đất nước anh mang một nửa dòng máu".

Nam VĐV đẹp trai như tượng tạc đang gây bão tại Olympic: Hoá ra là sinh viên đại học top đầu ở Việt Nam, học một khoa cực chất - Ảnh 2.

Được biết, Santisouk thông thạo tới 4 ngoại ngữ là: Lào, Việt, Anh, Thái. Dù bận rộn với việc tập luyện thể thao nhưng Santisouk vẫn có thành tích học tập tốt. Chia sẻ với báo chí, cậu bạn cho biết, bản thân luôn đi học đầy đủ, chủ động học hỏi và trau dồi kiến thức. Sau 4 học kỳ theo học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Santisouk đạt điểm trung bình trên 7.

Ở trường, cậu bạn rất nổi tiếng và có không ít fan hâm mộ. Dưới bài đăng trên fanpage của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, không ít nữ sinh cho biết, năm sau sẽ cố gắng thi vào trường để được làm khóa dưới của Santisouk.

Được biết, lý do Santisouk chọn học tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vì muốn hiểu thêm về lịch sử và mối quan hệ của Việt Nam và Lào, đồng thời góp sức mình trong việc xây dựng quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên