MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập được cấp cứu tại Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM

01-01-2019 - 20:43 PM | Xã hội

Chiều 1/1/2019, 9 nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập đã về đến sân bay Tây Sơn Nhất an toàn, trong đó có 4 người bị thương, 2 người được đưa thẳng vào Bệnh viện ĐH Y dược để kiểm tra sức khỏe.

PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân cho biết hai mẹ con đều có vết thương do sức ép, mảnh kim loại và đã được chăm sóc khâu vết thương ở Ai Cập. Hiện người con sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.

Riêng người mẹ thì bị bầm dập phần mềm nhiều hơn, đặc biệt tổn thương chân bên phải khiến mất giảm cảm giác vận động ở khớp cổ chân, nghi ngờ tổn thương đùi và thần kinh tọa phải tiếp tục theo dõi, chẩn đoán.

Hiện bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho hai mẹ con bà Nguyễn Thị Anh T. (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh T. (sinh năm 1997), ngụ ở TP.HCM. Trước đó, Ban giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực, bác sĩ giỏi nhất, chuẩn bị trang thiết bị hiện đại MRI, CT, điện cơ để sẵn sàng đón nhận người bệnh.

Cả hai bệnh nhân đều trong tình trạng sang chấn tâm lý, sợ hãi, lo âu. BS Nguyễn Viết Hậu, Khoa cấp cứu cho biết, các tổn thương nội tạng nguy hiểm như tim, gan, chấn thương… chưa ở mức nghiêm trọng, bệnh nhân còn cần phải kiểm tra thêm các kỹ thuật cận lâm sàng để xác định thêm vì bệnh nhân còn đang trong giai đoạn phù nề, chưa đánh giá được hết mức độ tổn thương.

 Nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập được cấp cứu tại Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM - Ảnh 1.

Xe cấp cứu của bệnh viện trực sẵn tại sân bay Tây Sơn Nhất

Bệnh viện cho biết thêm, 2 bệnh nhân khác có sức khỏe ổn định hơn đã về nhà và sẽ quay lại bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 18h15 giờ địa phương (23h15 giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập.

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam là anh Trần Hóa Khánh (SN 1961, nơi sinh Thanh Hóa), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1962, nơi sinh Hà Nội), anh Nguyễn Trọng Tiến (SN 1989, nơi sinh Bình Thuận, hướng dẫn viên du lịch của đoàn) và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng. 9 du khách Việt Nam bị thương.

Đoàn khách này đi tour của Công ty Lữ hành Saigontourist sang Ai Cập từ ngày 22 đến 28/12/2018 và gặp nạn vào ngày cuối của hành trình, lúc đang di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay.

Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, hiện có 9 nạn nhân bị thương được đưa về Việt Nam. Số nạn nhân còn lại phải ở lại để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Khi sự việc xử lý xong, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Saigon Tourist đưa những khách du lịch còn lại về nước.

Theo An Nhiên

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên