MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nàng hậu Việt từng đạt 9 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Nhan sắc như "thần tiên tỷ tỷ", bảo lưu đại học vì lý do này

28-06-2023 - 22:15 PM | Lifestyle

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Á hậu này xuất sắc đạt điểm 9 môn Văn và tổng điểm gây ấn tượng.

Sáng 28/6, hàng loạt sĩ tử chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Từ nhiều ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã gửi lời động viên và cổ vũ tinh thần các bạn học sinh trước kỳ thi quan trọng này. Trong dàn sao Việt, nhiều người còn được dân tình "xin vía" vì học vấn không phải dạng vừa. Á hậu Phương Nhi - Á hậu 2 Miss World Vietnam 2022 từng gây choáng khi xác nhận đạt điểm 9 môn Văn trong kỳ thi cách đây 3 năm. 

Cụ thể, thời điểm vừa đăng quang Á hậu 2, Phương Nhi cho biết cô có thành tích thi tốt nghiệp THPT 2020 là 25,6 điểm. Trong đó, môn Toán đạt 8,6 điểm, ngoại ngữ đạt 8 điểm và nổi trội nhất là môn Văn lên đến con số 9 điểm. Đây là một điểm số được đánh giá rất cao, khó ai đạt được trong các kỳ thi lớn. 

Với thành tích này, Á hậu Phương Nhi đã trúng tuyển vào chuyên ngành Luật thương mại Quốc tế tại Đại học Luật Hà Nội. Thời điểm đó, Á hậu Phương Nhi cho biết ngoài tiếng Anh cô còn có thể nói được tiếng Tây Ban Nha. 

Nàng hậu Việt đạt 9 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Nhan sắc như "thần tiên tỷ tỷ", bảo lưu đại học vì lý do này - Ảnh 1.

Bảng điểm của Á hậu Phương Nhi trong kỳ thi THPT cách đây 3 năm

Nàng hậu Việt đạt 9 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Nhan sắc như "thần tiên tỷ tỷ", bảo lưu đại học vì lý do này - Ảnh 2.

Á hậu Phương Nhi là nàng hậu có học vấn nổi bật

Nàng hậu Việt đạt 9 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Nhan sắc như "thần tiên tỷ tỷ", bảo lưu đại học vì lý do này - Ảnh 3.

Phương Nhi được nhiều người hâm mộ xin bí quyết vì từng đạt 9 điểm môn Văn

Sau hơn 1 năm đảm nhận ngôi vị Á hậu, Phương Nhi trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng lựa chọn, công chúng yêu quý. Nhan sắc của nàng hậu sinh năm 2002 ví như "thần tiên tỷ tỷ" thế hệ mới, sau Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Để đảm bảo làm tốt công việc trong thời gian đương nhiệm, Á hậu Phương Nhi cho biết phải bảo lưu học kỳ ở trường và dự kiến trở lại vào cuối năm 2022. 

Nhan sắc ngọt ngào và ngày càng thăng hạng của Phương Nhi sau khi đăng quang 

Đến mới đây, đại diện của Á hậu Phương Nhi xác nhận nàng hậu tiếp tục hoãn lại kế hoạch học tập vì được cử là đại diện Việt Nam tại đấu trường hoa hậu Quốc tế. "Tháng 8/2022, Phương Nhi xin bảo lưu kết quả một năm ngành Luật thương mại quốc tế tại Đại học Luật Hà Nội để đảm đương vai trò Á hậu Miss World Vietnam. Sau khi được bổ nhiệm là đại diện Việt Nam tại Miss International, cô tiếp tục xin bảo lưu 6 tháng để chuẩn bị thi quốc tế", phía Phương Nhi cho biết. 

Nàng hậu Việt đạt 9 điểm Văn tốt nghiệp THPT: Nhan sắc như "thần tiên tỷ tỷ", bảo lưu đại học vì lý do này - Ảnh 5.

Á hậu Phương Nhi bảo lưu học đại học để thực hiện trách nhiệm chinh chiến quốc tế

 Ảnh: Tổng hợp

 

Theo Hạ Anh

Trí thức trẻ

Trở lên trên