MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng sẽ không còn bán xăng Mogas 92

24-09-2014 - 08:22 AM |

Sau 1/11, nếu cây xăng nào không chấp hành việc bán xăng E5 và loại bỏ xăng Mogas 92 thì sẽ bị rút giấy phép kinh doanh.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sáng 23/9 đã có buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng, theo đó bắt đầu từ ngày 1/11, các cây xăng trên địa bàn TP sẽ không được phép bán xăng Mogas 92 mà thay thế bằng xăng E5 RON 92 (gọi tắt là xăng E5).

Sau thời điểm trên, nếu cây xăng nào không chấp hành việc bán xăng E5 và loại bỏ xăng Mogas 92 thì sẽ bị rút giấy phép kinh doanh.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết việc áp dụng giá bán xăng E5 cho người dân sẽ bằng với giá xăng Mogas 92 và mặc dù xóa sổ xăng Mogas 92 nhưng các cửa hàng vẫn được phép bán xăng Mogas 95 song hành với xăng E5. Cũng theo tập đoàn này, xăng E5 là loại xăng sinh học giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thân thiện với con người, được nhiều nước trên thế giới sử dụng. Kế hoạch bán xăng E5 đã sớm hơn dự kiến trước đây một tháng và nguồn xăng E5 sẽ được vận chuyển từ nhà máy của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi) ra Đà Nẵng, trước mắt là bằng đường bộ.

TP Đà Nẵng là một trong bảy địa phương đầu tiên trong cả nước được Chính phủ thí điểm thực hiện việc phân phối xăng E5 thay thế Mogas 92.

Bắt đầu bán xăng E5-Ron 92 trên toàn tỉnh Quảng Ngãi

Theo Lê Phi

khanhnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên