MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguy hiểm rình rập tại các điểm kinh doanh xăng dầu

19-06-2014 - 08:42 AM |

Theo thông tin từ Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, trong tổng số 500 cây xăng trên địa bàn Hà Nội, chỉ có 120 cây xăng đảm bảo an toàn theo đúng quy chuẩn, còn lại đều vi phạm về khoảng cách.

Hà Nội hiện có hơn 500 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, tiêu thụ hàng triệu lít xăng dầu mỗi ngày. Tuy nhiên, các cửa hàng xăng dầu lại phân bố không đều tại khu vực các quận nội thành, trong số này, đa phần các cửa hàng nằm sát đường phố, khu vực đông dân cư, những khu vực diễn ra các hoạt động kinh doanh. Thực tế này đang là mối nguy hiểm luôn rình rập nếu xảy ra cháy nổ.

Trong tổng số 500 cây xăng nhưng chỉ có 120 cây xăng đảm bảo an toàn theo đúng quy chuẩn, còn lại đều vi phạm về khoảng cách và không đảm bảo các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt có 46 cửa hàng xăng dầu bắt buộc sẽ phải đình chỉ do gây nguy hiểm trực tiếp đến cuộc của người dân xung quanh khu vực.

UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Quy hoạch nêu rõ, từ nay đến năm 2020 sẽ giải tỏa, di dời 56 cửa hàng xăng, dầu không phù hợp về quy hoạch phát triển chung của thành phố hoặc có vi phạm tiêu chuẩn về an toàn; xây dựng thêm từ 312 đến 347 cửa hàng xăng, dầu mới.


Theo Chu Bình

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên