MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nắng nóng gay gắt, người kinh doanh mặt hàng này “hốt bạc” - giá cả triệu đồng một chiếc vẫn "cháy hàng"

18-05-2023 - 13:30 PM | Thị trường

Nắng nóng gay gắt, người kinh doanh mặt hàng này “hốt bạc” -  giá cả triệu đồng một chiếc vẫn "cháy hàng"

Với công dụng làm mát trong những ngày nắng nóng, mỗi chiếc áo điều hòa có giá gấp 7-8 lần áo chống nắng thông thường nhưng luôn được người dùng săn mua.

Nắng nóng, những chiếc áo chống nắng điều hòa lại được rất nhiều người tìm mua. Dù giá bán không hề rẻ, loại áo này vẫn được những người lao động chi tiền đặt mua để làm việc dưới tiết trời oi bức.

Áo chống nắng điều hòa được quảng cáo với khả năng chống nắng, làm mát gấp 5 lần như một giải pháp thay thế hiệu quả trong những ngày nắng nóng cao điểm.

Chị Quỳnh Trang (Hà Nội) một người bán áo chống nắng điều hòa cho biết loại áo này chị mới bán thời gian gần đây và bán rất chạy. Hầu như ngày nào chị cũng có hàng chục đơn gửi cho khách. Nhất là vào những đợt nắng nóng cao điểm, nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn, nhập hàng về đợt nào là hết luôn, cung không đủ cầu.

“Trên thị trường, người dùng sẽ thấy có rất nhiều loại, hàng Việt Nam sản xuất, rồi hàng nhập khẩu từ Nhật, Trung Quốc. Giá cả mỗi loại khác nhau. Loại Nhật giá cao nhất, có thể lên đến 1,6 – 1,8 triệu đồng/chiếc. Còn loại của Trung Quốc, giá chỉ 800.000 đồng/chiếc”, chị chia sẻ.

Loại áo này có thiết kế đơn giản như áo chống nắng thông thường nhưng chất liệu vải dày dặn hơn. Áo có bộ phận quạt gió gắn vào hốc áo phía sau lưng không gây bất tiện, quạt này sử dụng 1 pin sạc để làm mát, thời gian làm mát kéo dài từ 10-15 tiếng. Bộ quạt gió này có thể tháo rời để vệ sinh và giặt áo như bình thường. Do có thêm pin và quạt gió nên trọng lượng của áo điều hòa khoảng 800g-1kg.

Nắng nóng gay gắt, người kinh doanh mặt hàng này “hốt bạc” -  giá cả triệu đồng một chiếc vẫn "cháy hàng" - Ảnh 1.

Nắng nóng gay gắt, người kinh doanh mặt hàng này “hốt bạc” -  giá cả triệu đồng một chiếc vẫn "cháy hàng" - Ảnh 2.

Dòng áo năm nay còn được thiết kế thêm 2 cục đá khô giúp người mặc thấy mát hơn và sẽ chênh 5-7 độ so với thời tiết. Đặc biệt, sản phẩm này còn được bảo hành 6 tháng 1 đổi 1 khi phát sinh lỗi.

Với sản phẩm áo chống nắng điều hòa, người tiêu dùng có thể dễ dàng mua trên chợ mạng hay các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm từ các nước sản xuất khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Nắng nóng gay gắt, người kinh doanh mặt hàng này “hốt bạc” -  giá cả triệu đồng một chiếc vẫn "cháy hàng" - Ảnh 3.

Nhiều loại áo được bán trên Shopee.

Có thể nói, với những người phải thường xuyên làm việc ngoài trời thì áo chống nắng điều hòa phần nào giúp họ giảm nhiệt, làm mát cơ thể. Tuy nhiên, độ bền và sự an toàn của áo là vấn đề mà người tiêu dùng phải lưu tâm.

Bên cạnh đó, đa số áo điều hòa trên thị trường đều chưa được cơ quan chức năng nào kiểm duyệt về độ an toàn. Theo chuyên gia, từ góc độ an toàn điện, điện áp từ 36 V trở lên mới gây ra hiện tượng điện giật, còn dưới 36 V không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Tuy điện áp của áo điều hòa nhỏ hơn 36 V, nhưng người tiêu dùng vẫn nên cẩn trọng , bởi nếu rò điện, nguồn điện này vẫn gây ra hiện tượng giật điện nhẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra, nhà cung cấp cũng chỉ bảo hành pin năng lượng trong vòng 6 tháng, nhưng không bảo hành trường hợp chập, cháy. Trong khi đó, nếu sản phẩm chất lượng kém, chuyện chập, cháy gây hỏng pin là bình thường. Đó là chưa kể, trong quá trình sử dụng, nếu bất cẩn, bộ làm mát gặp nước là áo hỏng ngay.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên