TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại

06-08-2021 - 08:06 AM | Thị trường

Nắng nóng gay gắt, tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại
Ảnh minh họa.

Trước diễn biến thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng EVN khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, nắng nóng gay gắt diện rộng trong những ngày vừa qua đã làm tiêu thụ điện miền Bắc tăng cao trở lại.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện lớn nhất của hệ thống điện miền Bắc ngày 4/8/2021 là 17.900 MW, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Công suất này cũng cao hơn khoảng 10% so với trung bình ngày thường của tuần trước (từ 26/7-1/8/2021).

Do đó, để hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, EVN khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối: từ 11h30 - 15h00 và 20h00 - 23h00 hàng ngày. Đồng thời, chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt); không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.

Đặc biệt, hiện nay tại nhiều khu vực, người dân phải ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt có xu hướng tăng lên, nhất là khi thời tiết nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ và Trung bộ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 9/8/2021.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên