MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Natto và Gạo đỏ: Tuyệt phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu qua đúc kết nghìn năm của người Nhật

03-11-2020 - 13:30 PM | Sống

Món mỹ thực cổ truyền natto (đậu tương lên men) và beni-koji (gạo đỏ) của xứ anh đào nay đã trở thành nguyên liệu phòng ngừa đột quỵ khắp thế giới.

Chế độ ăn uống độc đáo là bí quyết giúp người dân xứ anh đào luôn đứng đầu thế giới về tuổi thọ, đứng cuối bảng về tỷ lệ tử vong, thứ 160 về đột quỵ, thứ 181 về bệnh mạch vành... Trong 40 "mỹ thực" của người Nhật, phải kể đến hai món natto (đậu tương lên men) và beni-koji (gạo đỏ).

Gạo đỏ giảm mỡ máu

Gạo đỏ xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày ở Nhật Bản đã nhiều thế kỷ nay. Ngoài nấu cơm, chúng còn được dùng làm bột màu ướp cá, ủ đồ uống, phomat... Cách làm khá cầu kỳ, phải lên men gạo đỏ (khô hạt) với loài nấm Monascus có sắc tố đỏ. Quá trình lên men này đã tạo ra hợp chất "monacolin" có công dụng làm giảm mỡ máu.

Theo Đại học Y Harvard, monacolin giúp kìm hãm hoạt động của men gan HMG-CoA reductase nhằm ức chế tổng hợp cholesterol xấu trong gan. Ngoài ra, men gạo đỏ còn chứa beta-sitosterol, campesterol... giúp cản trở sự hấp thụ cholesterol trong ruột.

5 giáo sư tim mạch của Mỹ, Canada và Trung Quốc đã tổng hợp 21 nghiên cứu chỉ rõ, men gạo đỏ có hiệu quả hỗ trợ giảm cholesterol xấu và triglycerides. Nghiên cứu cụ thể của Hiệp hội Tim mạch Mỹ trên 187 người còn cho thấy, uống men gạo đỏ làm giảm 21% cholesterol xấu, 16% cholesterol toàn phần, 24% triglycerides và đặc biệt, tăng 14% cholesterol tốt.

Nhờ giảm cholesterol, mà men gạo đỏ ngăn ngừa xơ vữa động mạch và gia tăng công dụng phòng đột quỵ lên nhiều lần. Theo Healthline, chúng còn có thể giảm viêm, giảm các hội chứng chuyển hóa khác (tiểu đường, huyết áp cao...), ngăn ngừa ung thư và hơn thế nữa.

Natto phòng ngừa đột quỵ

Món natto đến nay cũng đã có hơn 2.000 năm lịch sử. Mặc dù nguyên liệu khá bình dị, song món ăn này lại cất giấu một loại enzym cực mạnh mang tên "Nattokinase". Nhiều nghiên cứu trên thế giới công nhận, Nattokinase có khả năng giúp làm tan sợi tơ huyết (firbin) và cục máu đông mạnh gấp nhiều lần enzym nội sinh của cơ thể. Từ đó, ngăn chặn đến 80% nguy cơ đột quỵ do cục máu đông.

Natto và Gạo đỏ: Tuyệt phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu qua đúc kết nghìn năm của người Nhật - Ảnh 1.

Kết hợp natto và men gạo đỏ với nhau sẽ mang lại công dụng hiệp đồng cho người mắc bệnh mỡ máu, đột quỵ

Nhật Bản không chỉ là "cái nôi" đầu tiên trên thế giới tìm ra Nattokinase phòng đột quỵ, mà còn tạo nên loại Nattokinase chất lượng tốt nhất làm "thước đo" cho các quốc gia khác. Hiện, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đang quản lý 90% nguyên liệu Nattokinase cho thế giới và cấp chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn cho 13 quốc gia khác.

Công dụng hiệp đồng của natto và gạo đỏ

Cả natto hay gạo đỏ đều mang đến những lợi ích không ngờ cho tim mạch, ngay cả khi sử dụng riêng rẽ. Song nếu kết hợp bộ đôi này trong cùng bữa ăn hay thành sản phẩm "2 trong 1", sẽ mang lại công dụng hiệp đồng cho người mắc bệnh mỡ máu, đột quỵ.

Natto và Gạo đỏ: Tuyệt phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu qua đúc kết nghìn năm của người Nhật - Ảnh 2.

Sau khi thêm men gạo đỏ, hiệu quả phòng ngừa đột quỵ của TPBVSK NattoEnzym Red Rice đã được tăng lên nhiều lần.

Nhật Bản phát triển các sản phẩm chứa cả Nattokinase lẫn men gạo đỏ hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Thành tựu khoa học của Nhật Bản mới đây đã được chuyển giao cho Việt Nam, dưới định dạng sản phẩm NattoEnzym Red Rice.

Sau khi thêm men gạo đỏ, hiệu quả phòng đột quỵ của NattoEnzym Red Rice đã được tăng lên. Trong đó, một phần đến từ công dụng hỗ trợ đánh tan cục máu đông của Nattokinase, phần khác đến từ khả năng làm giảm xơ vữa và bền thành mạch của men gạo đỏ.

Ngoài công thức tối ưu 2 thành phần, NattoEnzym Red Rice còn làm chủ nhiều lợi thế về nguyên liệu, công nghệ và chất lượng đều gắn liền với yếu tố Nhật Bản. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu thiên nhiên nhập khẩu độc quyền từ Nhật Bản, sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản.

Bên cạnh NattoEnzym, NattoEnzym Red Rice cũng là sản phẩm đạt chất lượng Nhật Bản với dấu mộc "JNKA" làm minh chứng rõ ràng trên bao bì.

Natto và Gạo đỏ: Tuyệt phẩm phòng đột quỵ, giảm mỡ máu qua đúc kết nghìn năm của người Nhật - Ảnh 3.

TPBVSK "NattoEnzym - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ làm tan cục máu đông, giảm nguy cơ hình thành huyết khối, giúp tăng tuần hoàn và giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

TPBVSK "NattoEnzym 1000 - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành huyết khối, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

TPBVSK "NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông, Nguyên liệu Nhật Bản" hỗ trợ giảm cholesterol máu và làm tan cục máu đông, giúp cải thiện tuần hoàn máu. Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang – Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/ XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên