MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nên đi tắm vào buổi sáng hay buổi tối? Chuyên gia chỉ ra mới thấy trước giờ có lẽ chúng ta vẫn tắm sai thời điểm

01-07-2021 - 20:46 PM | Sống

Đi tắm là việc chúng ta làm mỗi ngày nhưng bạn có chắc là mình đi tắm vào thời điểm thích hợp hay chưa?

Đối với hầu hết mọi người, tắm không chỉ là một việc giúp chúng ta làm sạch, mà còn là cách để thư giãn sau ngày dài bận rộn, giảm bớt mệt mỏi. Việc tắm rửa cũng có tính đặc thù, thời gian tắm sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của bạn. Một số người thích hợp để tắm vào buổi sáng, trong khi số khác lại nên tắm vào buổi tối. Vậy bạn thuộc nhóm nào, cùng xem nhé!

Những người nên tắm vào buổi sáng

1. Người có làn da dầu

Bác sĩ Holly Phillips ở thành phố New York (Mỹ) tin rằng dầu trên cơ thể sẽ tích tụ vào ban đêm, tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở những người có làn da dầu. Việc tắm vào buổi sáng có thể làm sạch lỗ chân lông rất tốt, vậy nên người có làn da dầu hãy duy trì thói quen tắm vào buổi sáng.

2. Người cần cạo râu, lông vào buổi sáng

Đối với nam giới, tắm vào buổi sáng trước khi cạo râu có thể giúp cơ thể tỉnh táo, nhận biết rằng bạn đã hoàn toàn thức dậy để ngừng tiết ra nội tiết tố kích thích râu mọc. Đồng thời, việc làm này cũng tạo ra một khoảng thời gian để làm mềm râu, giúp bạn cạo râu mượt hơn. Với các chị em phụ nữ, muốn loại bỏ lông trên cơ thể thì cũng nên tắm vào buổi sáng.

3. Người quen dậy sớm

Tắm sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể khiến mọi người sảng khoái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu công việc của ngày mới.

4. Người đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm

Bác sĩ da liễu Tania Comelli ở Los Angeles (Mỹ) cho biết, những người đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm thích hợp tắm vào buổi sáng hơn. Điều này cũng tương tự như ở người có da dầu, khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, lượng mồ hôi không bay hơi hết sẽ bám lại trên da và có thể gây bệnh da liễu nếu không được loại bỏ kịp thời.

Nên đi tắm vào buổi sáng hay buổi tối? Chuyên gia chỉ ra mới thấy trước giờ có lẽ chúng ta vẫn tắm sai thời điểm - Ảnh 1.

5. Người làm việc trong môi trường sạch sẽ vào ban ngày

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc tắm vào buổi tối là nó có thể loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên cơ thể suốt cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong môi trường sạch sẽ vào ban ngày, chẳng hạn như làm việc trong văn phòng hoặc trung tâm thương mại có điều hòa trung tâm thì bạn không cần phải tắm quá kỹ lưỡng vào buổi tối, chỉ rửa tay và mặt thật sạch, thay quần áo. Đi tắm vào buổi sáng lúc này sẽ phù hợp với bạn hơn.

Những người nên tắm vào buổi tối

1. Người cần bình tĩnh trước khi đi ngủ

Tắm trước khi đi ngủ có thể làm dịu, thư giãn cơ thể và tâm trí, giúp bạn ngủ ngon hơn nên nó thích hợp cho người cần cảm giác thoải mái khi đi ngủ.

2. Người có trang điểm

Nếu bạn cần trang điểm vào ban ngày, thì việc tắm vào buổi tối là đặc biệt quan trọng, sức nóng và dòng nước chảy liên tục trong khi tắm có thể giúp bạn loại bỏ cặn bẩn từ lớp trang điểm tốt hơn.

3. Người có làn da khô

Đối với những người bị bệnh chàm hoặc da khô, các dây thần kinh trên da sẽ dịu hơn vào ban đêm, tắm vào thời điểm này là thích hợp nhất.

4. Người có môi trường làm việc ô nhiễm

Bác sĩ Phillips gợi ý rằng những người làm việc trong ngành xây dựng hoặc sống ở các thành phố bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng nên tắm vào buổi tối để loại bỏ chất bẩn ra khỏi cơ thể trước khi đi ngủ.

5. Người tập thể dục trong ngày

Bác sĩ Comelli chỉ ra rằng nếu bạn tập thể dục thường xuyên vào ban ngày hoặc ở trong trạng thái hoạt động mạnh, bạn nên tắm vào buổi tối để rửa sạch hoàn toàn mồ hôi bám dính trên da. Nhưng đừng tắm quá nhiều, nếu không da sẽ bị khô quá mức, thậm chí nứt nẻ và gây nhiễm trùng.

Nguồn và ảnh: Life Times, Healthline

Theo Maki

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên