MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nên làm gì khi hành lý bị thất lạc ở sân bay?

08-09-2023 - 09:10 AM | Sống

Thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, du khách hãy làm theo các bước dưới đây.

Thất lạc hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi thường dễ bị thất lạc bởi bạn không thể mang chúng theo bên mình, nếu bị thất lạc, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Đợi kiện hàng cuối cùng

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đến những kiện hàng cuối cùng được chuyển ra trên băng chuyền của chuyến bay. Nếu không tìm thấy hành lý của mình thì hãy xem bảng điện tử hoặc hỏi nhân viên sân bay xem hành lý trên chuyến bay của mình còn băng chuyền nào khác hay không vì một số sân bay sẽ trả những kiện hàng to và cồng kềnh ở chỗ khác.

Bước 2 : Đến quầy xử lý đồ thất lạc

Sau khi xác nhận hành lý bị thất lạc ở sân bay, bạn hãy giữ bình tĩnh và tìm đến quầy “Lost & Found” (nơi xử lý đồ thất lạc) ngay để trình báo vấn đề và được hướng dẫn làm thủ tục tìm đồ bị mất.

Bước 3 : Lập hồ sơ thất lạc hành lý (liệt kê các giấy tờ cần)

Tại đây, nhân viên sân bay sẽ tiếp nhận thông tin để lập biên bản và hướng dẫn bạn lập hồ sơ thất lạc hành lý. Do đó, để làm thủ tục nhanh chóng hơn, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin như vé máy bay, giấy tờ tùy thân, thẻ hành lý, địa chỉ nơi cư trú và số điện thoại liên lạc. Ngoài ra, những đồ vật trong hành lý thất lạc cũng cần được kê khai chi tiết để đối chiếu với hệ thống.

Nên làm gì khi hành lý bị thất lạc ở sân bay? - Ảnh 1.

Khoảng 26 triệu hành lý ký gửi trên toàn thế giới bị thất lạc trong năm 2022. (Ảnh: The New York Times).

Thất lạc hành lý ở ga sân bay

Trong trường hợp hành khách sau khi lấy hành lý ký gửi, hoặc hành lý xách tay nhưng lại để thất lạc ở sân bay, nơi công cộng…thì nên liên hệ với bộ phận an ninh của sân bay để được hỗ trợ tìm lại hành lý thất lạc. Tuy nhiên, trường hợp mất hành lý này sẽ không được hãng hàng không và sân bay bồi thường.

Để tránh rủi ro khi ký gửi hành lý, các hãng hàng không khuyến nghị khách không nên để vật có giá trị, tài liệu quan trọng hoặc tiền bên trong. Hành khách nên dán nhãn ghi rõ thông tin liên hệ, kể cả phía trong túi hành lý; nên chọn loại vali có màu sắc hoặc hình dạng đặc biệt, dễ nhận ra; chụp ảnh hành lý trước khi làm thủ tục ký gửi…

 (tổng hợp)

Theo Công Hiếu/VTC

vtc.vn

Trở lên trên