MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nền tảng tuyển dụng nhân sự ngành IT TopDev gọi được vốn triệu đô từ đối tác Hàn Quốc

18-02-2020 - 11:58 AM | Doanh nghiệp

Về thị trường nhân sự ngành IT, Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên nhưng chỉ có 20% chủ động trong việc tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 lập trình viên trong năm 2019.

Mới đây, nền tảng tuyển dụng IT TopDev tại Việt Nam vừa hoàn thành vòng gọi vốn đầu tư chiến lược đến từ SaraminHR - nền tảng tuyển dụng việc làm số một tại Hàn Quốc. Được biết, SaraminHR là công ty niêm yết trên sàn KOSDAQ, được biết đây là thương vụ đầu tư chiến lược của họ cho kế hoạch phát triển toàn cầu. Giá trị đầu tư không được tiết lộ, nhưng được biết đây là thương vụ lên đến 7 con số (tính theo đơn vị USD).

Điểm qua về ngành IT của Việt Nam, trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, tiến tới một nền kinh tế số, xã hội số. Cũng chính vì vậy, làn sóng khởi nghiệp công nghệ (tech startup), cũng như việc gia tăng các dự án startup từ các công ty lớn đã có mặt trên thị trường.

Đây là ngành đang trên đà phát triển rất mạnh kéo theo nhu cầu về nhân lực trong ngành này tăng đột biến, phong trào startup cùng với digital transformation khiến cho chỉ số trong 3 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có khả năng lập trình tăng gấp 1,5 lần mỗi năm, cùng với sự tham gia của các công ty trong khu vực đến Việt Nam tìm kiếm tech talent, đã gây ra sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự trong ngành IT tại Việt Nam.

Với hơn 153 cơ sở tổ chức đào tạo được khoảng 50.000 nhân sự cho ngành IT; nhiều chuyên gia nhận định Việt Nam sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới và trong khu vực tìm đến đặt cứ điểm phát triển sản phẩm.

Tuy nhiên, Việt Nam hiện có từ 350.000 đến 400.000 lập trình viên nhưng chỉ có 20% chủ động trong việc tìm cơ hội mới trên các trang tìm việc, gây ra tình trạng thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 lập trình viên trong năm 2019, theo một báo cáo thị trường của TopDev cho hay. Trong khi nhu cầu của Việt Nam đến năm 2021 là 500.000 nhân lực, gây ra tình trạng thiếu hụt đến 190.000 nên đây là vấn đề lớn và là cơ hội cho TopDev.

Về TopDev, Công ty là một nền tảng tuyển dụng và việc làm dành riêng trong lĩnh vực IT sở hữu 300.000 hồ sơ lập trình viên, với các khách hàng là hầu hết các công ty công nghệ tại Việt Nam và khu vực.

Nền tảng tuyển dụng nhân sự ngành IT TopDev gọi được vốn triệu đô từ đối tác Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Bình, CEO và Founder TopDev cho biết: "Với nguồn vốn mới này, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ TopDev và phát triển các giá trị gia tăng mới cho khách hàng, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các mục tiêu lớn bên cạnh dịch vụ tuyển dụng như tăng thêm nguồn cung lập trình viên cho thị trường thông qua mảng đào tạo, phát triển các chương trình hướng nghiệp IT dành cho giới trẻ, sinh viên, và fresher".

Về phía nhà đầu tư, CEO của Saramin, ông Kim Yong Hwan cho hay thương vụ đầu tư chiến lược vào TopDev là bước đầu tiên trong kế hoạch mở rộng thị trường toàn cầu của Saramin. SaraminHR đã từng thành công tại Hàn Quốc với những nền tảng công nghệ Big Data và Trí tuệ nhân tạo (AI), và sẽ làm điều tương tự tại đơn vị này.

Bảo An

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên