MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Netflix phải đi vay 2 tỷ USD để có tiền làm phim mới

23-10-2019 - 10:27 AM | Tài chính quốc tế

Việc "đốt tiền" của Netflix chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo thông tin từ tờ CNBC, Netflix đang đàm phán gói vay 2 tỷ USD để có tiền sản xuất những nội dung mới và dành cho những chi phí cần thiết khác.

Công ty này thường xuyên tìm đến các khoản vay nợ để phát triển kho phim và các chương trình tivi. Tháng 4, công ty này đã hoàn tất 1 khoản vay 2 tỷ USD.

Việc đốt tiền của Netflix dường như chưa có dấu hiệu dừng lại khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày một tăng của những nền tảng mới mọc lên như Apple TV+ của Apple và Disney+ của Disney.

Dẫu vậy, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, công ty đã tỏ ra xem nhẹ những mối đe dọa từ các dịch vụ stream mới, cho rằng ngân sách cho nội dung trị giá hàng tỷ USD của họ có thể sẵn sàng "đốt" cho các dự án mới khi cần.

Đầu năm nay, Netflix nói rằng họ dự kiến sẽ đạt mức chi tiêu lớn nhất trong năm 2019 trước khi bắt đầu giảm bớt. Công ty cũng nhấn mạnh vấn đề này trong bức thư gửi cổ đông rằng họ sẽ có thể "đầu tư nhiều hơn cho các khoản chi liên quan tới nội dung", điều này sẽ giúp cải thiện dòng tiền tự do trong năm 2020.

Netflix nói rằng họ lên kế hoạch sử dụng số tiền vay được để đầu tư cho việc "mua nội dung, sản xuất và phát triển, chi phí vốn, đầu tư, và các chiến lược khác".

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên