TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Netland có gì khi lên sàn?

Netland có gì khi lên sàn?

Từ một cái tên còn khá mới mẻ, thông qua các hoạt động đầu tư, M&A và “bắt tay” với nhà đầu tư Nhật Bản, CTCP Bất động sản Netland (NRC) đã trở thành một nhân tố mới của ngành địa ốc.

Nhân tố mới của ngành địa ốc

Là một đơn vị có tuổi đời khá trẻ nhưng Netland đã chứng minh được năng lực trong thị trường bất động sản (BĐS) vốn cạnh tranh khốc liệt.

Theo đó, do mới thành lập vào năm 2014 nên trong hai năm đầu hoạt động, Công ty tập trung vào việc thiết lập hệ thống và ổn định, tìm kiếm thị trường và sản phẩm đầu tư. Thời điểm này, doanh thu và lợi nhuận đến chủ yếu từ hoạt động môi giới các sản phẩm nhỏ lẻ cho các khách hàng lẻ.

Năm 2016, ngoài doanh thu chính đến từ mảng kinh doanh hoạt động môi giới, Công ty bắt đầu triển khai thực hiện thêm việc hợp tác đầu tư để thực hiện dự án Queen Pearl tại Mũi Né, Phan Thiết. Dự án Queen Pearl đang trong giai đoạn giao nền cho khách hàng. Theo đó doanh thu và lợi nhuận mới được ghi nhận trong năm 2017, dẫn tới doanh thu thuần năm 2017 tăng mạnh.

Cụ thể, doanh thu thuần năm 2016 tăng mạnh so với năm 2015, đạt mức 2.38 tỷ đồng. Đây là doanh thu từ hoạt động môi giới thông qua việc giới thiệu dự án cho Công ty Bất động sản Danh Khôi môi giới dự án Queen Pearl và giới thiệu cho Công ty SeaReal Link môi giới dự án Coco Ocean resort.

Năm 2017, ngoài phần doanh thu môi giới, hoạt động hợp tác đầu tư mang về cho Netland giá trị là 12 tỷ đồng. Doanh thu hợp nhất từ Công ty con, Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi là 67.35 tỷ đồng, đã đẩy tổng doanh thu thuần hợp nhất tăng cao và đạt 90.12 tỷ đồng.

Kết quả, lãi ròng hợp nhất năm 2017 của Netland đạt hơn 32 tỷ đồng, tăng trưởng đáng kể so với kết quả năm 2015 và 2016. Đây cũng là thành quả cho thấy bước đi hiệu quả của Netland trong việc mở rộng hoạt động sang hợp tác đầu tư cũng như bước đi mua lại Danh Khôi.

Netland có gì khi lên sàn? - Ảnh 1.

Tại thời điểm cuối năm 2017, Netland có tổng giá trị tài sàn hơn 260 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 157 tỷ, tương ứng ROE trên 34%.

Kế hoạch 2018 trong tầm tay

So với các đơn vị khác cùng ngành, hiện tại Công ty đang là một trong những công ty dẫn đầu thị trường phân phối, hợp tác đầu tư đất dự án ở Phan Thiết, Nha Trang, và là một trong những đơn vị mạnh phân phối căn hộ tại TP.HCM.

Sau năm 2017 gặt hái được kết quả tốt, Netland tiếp tục lên kế hoạch kinh doanh năm 2018 với tham vọng doanh thu 150 tỷ đồng và lãi ròng 70 tỷ đồng, lần lượt tăng 66% và hơn 110% so với kết quả năm 2017.

Theo Netland, Công ty hoàn toàn có khả năng đạt và có thể vượt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Theo đó, nguồn doanh thu và lợi nhuận đến chủ yếu từ hoạt động môi giới các dự án như: dự án Nha Trang, một phần dự án Queen Pearl giai đoạn mở rộng, dự án Barya Citi, Dự án AA Phan Thiết.

Ngoài ra doanh thu và lợi nhuận cũng đến chủ yếu từ lợi nhuận được chia của hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Queen Pearl (phần còn lại), hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Queen Pearl giai đoạn mở rộng.

Netland có gì khi lên sàn? - Ảnh 2.

Đại diện Netland chia sẻ, tính đến thời điểm này, Netland đã gần như đạt được kế hoạch lợi nhuận năm 2018. Và từ này tới hết năm 2018, Netland tập trung triển khai dự án để tìm kiếm lợi nhuận cho năm 2019 cũng như các năm tiếp theo. Quý 1/2018, Netland dự kiến đạt 13 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên