MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu bạn bỗng tăng cân đột ngột chỉ trong 1 - 2 ngày, đây có thể là 4 nguyên nhân mà bạn chẳng ngờ đến

07-06-2020 - 11:18 AM | Sống

Tự nhiên thấy cân nặng tăng lên cũng là dấu hiệu "đáng gờm" mà bạn không nên chủ quan bỏ qua đâu nhé!

Khi bạn bỗng nhận thấy mình đã tăng lên 2 - 3kg chỉ trong vài ngày thì suy nghĩ đầu tiên sẽ nghĩ đến đó chính là cần phải ăn kiêng để giảm cân. Thế nhưng, không phải lúc nào cân nặng tăng lên cũng là dấu hiệu bạn đã ăn uống quá thả phanh. Bởi nó còn có thể liên quan đến các yếu tố như kỳ "đèn đỏ", tập tành quá sức... nên gây ảnh hưởng đến các con số bạn nhìn thấy trên bàn cân.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem đâu là những lý do khiến cân nặng của bạn bỗng tăng lên bất thường để tìm cách cải thiện ngay.

1. Bạn bị đau cơ bắp từ một buổi tập gần đây

Nếu bạn là người chăm chơi thể thao hay tập gym thì cơ thể của bạn sẽ bắt đầu tích trữ glycogen. Glycogen ở trong nước khi liên kết trong quá trình giải phóng năng lượng cho cơ bắp hoạt động sẽ làm thay đổi một vài cân khi bạn bước lên bàn cân. Đó là lý do vì sao những người hay chơi thể thao lại thấy cân nặng của mình đột ngột thay đổi.

2. Đang trong kỳ "rớt dâu"

Nếu trong kỳ "rớt dâu" mà bạn lại thấy mình tăng lên vài cân thì đừng vội hoảng hốt, điều này là hoàn toàn bình thường. Số cân thừa sẽ biến mất chỉ sau vài ngày bạn hành kinh. Do trong kỳ đèn đỏ, cơ thể bạn sẽ xảy ra nhiều quá trình khác nhau như thay đổi nội tiết tố, đầy hơi, giảm magie nên sẽ làm ảnh hưởng tới cân nặng.

3. Bạn lỡ ăn nhiều thức ăn hơn bình thường

 Nếu bạn bỗng tăng cân đột ngột chỉ trong 1 - 2 ngày, đây có thể là 4 nguyên nhân mà bạn chẳng ngờ đến - Ảnh 1.

Sau khi ăn, sẽ phải mất từ 6 - 8 tiếng để thức ăn đi qua dạ dày và ruột non của bạn. Trong vòng 36 giờ, thức ăn mới di chuyển được qua ruột kết. Quá trình từ lúc bạn nuốt thức ăn đến lúc nó thải ra khỏi cơ thể dưới dạng phân sẽ mất khoảng từ 2 - 5 ngày. Chính vì vậy, nếu bạn lỡ ăn nhiều thức ăn từ vài ngày trước, kết quả cân nặng của bạn sẽ không đáng tin cho lắm.

4. Bạn đã ăn nhiều muối từ ngày hôm trước

 Nếu bạn bỗng tăng cân đột ngột chỉ trong 1 - 2 ngày, đây có thể là 4 nguyên nhân mà bạn chẳng ngờ đến - Ảnh 2.

Việc ăn quá nhiều đồ mặn từ ngày hôm trước cũng có thể làm ảnh hưởng tới số cân nặng của bạn. Kết quả là cơ thể bạn sẽ càng giữ thêm nước do thận không thể làm việc kịp. Và điều không mong muốn là cân nặng của bạn sẽ tăng lên đột ngột.

Source (Nguồn): Brightside


Theo Gà

Tổ quốc

Trở lên trên