MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói?

22-10-2020 - 11:23 AM | Sống

Giá cả thực phẩm ở các nước trên thế giới khá chênh lệch. Chính vì vậy, trước khi đi du lịch hoặc chuyển đến sống ở đâu đó mới, bạn nên tìm hiểu kĩ để chuẩn bị hầu bao sao cho hợp lý nhất nhé!

Khi đi du lịch hoặc công tác, chúng ta luôn cần tìm hiểu giá cả ở địa điểm mình sắp đến. Với cùng một số tiền, ở nước này, bạn có thể mua được một bữa ăn ra trò, nhưng ở nước khác, có thể bạn còn chẳng đủ mua một chai nước để uống cho đỡ khát. Hãy cũng khám phá, với hầu bao chỉ vỏn vẹn 1 USD (khoảng 23 ngàn đồng), chúng ta sẽ mua được những gì để ăn nếu đang "lượn lờ" ở một đất nước xa xôi nhé!

Indonesia - Một tô Bubur ayam, món ăn đặc sản trứ danh của đất nước này và gần tương tự như cháo gà ở Việt Nam.

Pháp - 1 chiếc bánh mì dài không có nhân: Pháp là nước có giá cả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu khá đắt đỏ. 

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 1.

Nepal - 10 cái bánh bao hấp momo, phiên bản lai giữa bánh bao và há cảo, nguồn gốc từ Tây Tạng và là món ăn đặc trưng của đất nước huyền bí này.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 2.

Ai Cập - 1 đĩa koshari, món ăn đường phố phổ biến rộng rãi ở đây. Koshari gồm đậu lăng, cơm, đậu gà, với nước sốt cà chua đặc biệt và hành giòn mặn bên trên!

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 3.

Canada - một bông rau diếp: Mua đồ ăn và đi ăn ngoài tại Canada rất đắt đỏ. Một bữa tối cho hai người tại một nhà hàng trung lưu rơi vào khoảng 60 CAD (hơn 1 triệu đồng).

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 4.

Ý - 1 ly cafe espresso: Ý nổi tiếng là một đất nước du lịch đắt đỏ. Mỗi bữa ăn rẻ và nhanh cho một người rơi vào ít nhất là 5 euro (khoảng 150 nghìn).

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 5.

Nga - 2kg khoai tây: Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, tại một đất nước châu Âu như Nga, các bà nội trợ có thể mua 2kg khoai tây với mức giá thậm chí còn thấp hơn ở Việt Nam.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 6.

Ấn Độ - Cà ri và bánh mỳ no căng bụng với nhiều đồ ăn kèm: Ấn Độ nổi tiếng với những món ăn đường phố có giá thành rất “dễ chịu”. 

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 7.

Mỹ - Một miếng Pizza: Các loại hàng hóa ở Mỹ thực ra không đắt đỏ như chúng ta tưởng. Bạn hoàn toàn có thể giải tỏa cơn đói bằng một lát bánh pizza truyền thống, với số tiền chỉ ngang một tô phở ở Việt Nam.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 8.

Hong Kong - 1 lon coca: Coca ở Hong Kong có giá gấp gần 3 lần coca ở Việt Nam, còn đồ ăn thì còn hơn thế. Vì chi phí sinh hoạt ở Hong Kong thuộc một trong những nơi đắt đỏ nhất trên thế giới.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 9.

Hàn Quốc - Một suất kimbap: Nếu có dịp du lịch đến đất nước Hàn Quốc, hãy nhớ đừng bỏ qua những món ăn vặt đường phố vừa ngon lại vừa rẻ ở đây.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 10.

Nhật Bản - Một thanh socola Snickers: Nhật Bản là một trong những đất nước đắt đỏ nhất thế giới. Với 1 USD, bạn chỉ có thể mua cho mình một thanh Snickers - món ăn vặt được làm từ socola, đậu phộng, kẹo nougat và caramel.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 11.

Anh - Bánh mì tròn: Vương Quốc Anh cũng không nằm ngoài danh sách những nước đắt đỏ trên thế giới. Với 1 đô la, bạn nên xác định mình chỉ còn cách là ăn bánh mì thôi!

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 12.

Dubai - Một phần Shawarma với thịt nướng và rau được cuộn trong lớp vỏ bán: Tại đất nước siêu giàu này, nhu yếu phẩm bình dân đặc biệt đồ ăn lại không đắt như chúng ta nghĩ.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 13.

Peru - Cơm sốt gà: Với 1 USD ở Peru, bạn còn ăn được no bụng hơn cả Việt Nam vì đồ ăn tại đất nước Nam Phi này có giá cả vô cùng "dễ thở"

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 14.

Hungary - Một chiếc bánh ngọt kurtoskalacs: So với các quốc gia châu Âu khác như Anh, Pháp, Ý hay Đan Mạch, Hungary có lẽ là nước có giá cả hợp túi tiền khách du lịch nhất.

Nếu chỉ còn đúng 1 đô la, bạn sẽ mua được gì để ăn nếu đang sống ở các quốc gia khác trên thế giới, liệu có đủ chống đói? - Ảnh 15.

Nguồn: Bright Side


Theo Mammama

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên