MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu có 10 dấu hiệu này, cuộc sống của bạn đang rất tốt đẹp, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi

16-02-2017 - 13:30 PM | Sống

Nếu có 10 dấu hiệu này, cuộc sống của bạn đang rất tốt đẹp, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi

Đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình thực sự bế tắc, bạn không biết phải làm gì để mọi thứ tốt hơn. Bạn bị mất việc, cuộc sống hôn nhân trục trặc hoặc bạn thi trượt… bạn cảm thấy mình thực sự vô dụng và thất bại.

Winston Churchill từng nói: “Thành công là quá trình đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất niềm tin”. Trong cuộc sống ai cũng phải trải qua rất nhiều thất bại mới có thể đến được thành công. Và nếu như có những dấu hiệu dưới đây, cuộc sống của bạn đang rất hạnh phúc, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi.

1. Bạn đang sống và được học hành

Không ai có thể nói rằng cuộc sống là dễ dàng và con đường mà bạn đi sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào, nhưng bạn vẫn cần phải tiến về phía trước. Hãy nghĩ về những thất bại mà bạn đã trải qua, chúng đều có lý do và chúng góp phần đưa bạn đến thành công ngày hôm nay.

2. Bạn có một chiếc giường thoải mái để ngủ

Tôi từng nghe câu chuyện về những người vô gia cư, họ phải nằm trên nền đất bẩn và hàng đêm khi trời mưa, họ lại phải thức dậy và tập trung ngồi dồn vào góc tường để không bị ướt. Trong khi đó, bạn vẫn có một chiếc giường êm ái để ngủ với chăn ấm đệm êm, tại sao bạn lại than phiền rằng cuộc sống của mình bất hạnh?

3. Bạn có một công việc để làm

Dù mục tiêu trong cuộc sống của bạn là gì, nếu bạn vẫn có một công việc để làm mỗi ngày, bạn đang ở thế “win-win”. Bạn cần phải duy trì công việc và hài lòng với nó. Thậm chí, nếu bạn mất việc thì cũng đừng lo lắng. Có thể đây là cơ hội để bạn nghỉ ngơi sau một thời gian dài vất vả và tìm kiếm một công việc khác mà bạn thực sự đam mê.

4. Bạn có thực phẩm để ăn

Đôi khi cuộc sống có những món quà đơn giản mà bạn không nhận ra. Hãy dành thời gian để thưởng thức những bữa ăn của bạn dù cho đó là món gì đi nữa. Hãy tận hưởng từng mùi vị của món ăn, dù là đắng hay cay, mặn hay ngọt. Khi đó bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc là được hưởng thụ những điều đơn giản trong cuộc sống, chẳng hạn như ăn một miếng bánh.

5. Bạn có quyền lựa chọn

Aristotle từng nói: “Sự xuất sắc không phải ngẫu nhiên mà có. Đó là kết quả của sự tập trung cao độ, nỗ lực hết mình và biết cân nhắc giữa các lựa chọn để quyết định vận mệnh của riêng mình”. Nếu trong cuộc sống bạn vẫn phải đắn đo vì các lựa chọn, bạn vẫn còn là một người hạnh phúc đấy.

6. Bạn có nước sạch để uống

Thống kê cho thấy có đến 783 triệu người trên thế giới chưa được tiếp cận với nguồn nước sạch mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy biết ơn cuộc sống khi mình vẫn có nước sạch để uống, dù có thể bạn chưa bao giờ biết đến sự tồn tại của chúng.

7. Bạn có quần áo để mặc

Bạn từng đứng trước tủ quần áo hàng tiếng đồng hồ mỗi buổi sáng vì không biết mặc gì đi làm? Bạn từng bần thần trước gương cả tiếng đồng hồ chỉ vì bộ quần áo này mặc lên không hợp với bạn? Bạn chưa bao giờ phải trần truồng đi ra đường hay ăn mặc rách rưới trước đám đông? Điều này cho thấy cuộc sống của bạn vẫn hạnh phúc và bạn cần phải học cách hài lòng với cuộc sống của mình.

8. Bạn có những người bạn

Trong thời đại Internet hiện nay, bạn có thể kết bạn với những người cách xa hàng nghìn kilomet. Bạn có mạng lưới quan hệ rộng trên mạng xã hội, những người sẵn sàng chia sẻ với bạn những niềm vui hoặc nỗi buồn hàng ngày. Nhưng trên tất cả, bạn có những người bạn thân luôn sát cánh bên mình và giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

9. Bạn vẫn có ước mơ

Dù bạn mơ ước bất cứ điều gì, vô cùng nhỏ bé hay lớn lao đến mức không tưởng, đó vẫn là giấc mơ của riêng bạn. Bạn phải kiểm soát được giấc mơ và tạo ra giấc mơ cho mình. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ bởi đó là một phần tạo nên cuộc sống của bạn.

10. Bạn vẫn phấn đấu để sống tốt hơn mỗi ngày

Einstein từng nói: “Tôi không phải là người thông minh, chỉ là tôi kiên trì với mọi vấn đề mà thôi”. Trên thực tế, bạn cảm thấy suy sụp khi bạn không đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Vì thế, bạn luôn phấn đấu để cải thiện bản thân và sống tốt hơn mỗi ngày. Đến khi nào bạn còn tiếp tục làm điều này, hạnh phúc, thành công và tình yêu sẽ đến với bạn. Hãy tiếp tục tiến về phía trước và đừng bao giờ từ bỏ cố gắng!

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên