MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu có 5 đặc trưng tính cách này thì không ai có thể giúp bạn làm giàu: Không thay đổi, cuộc đời sớm muộn cũng "đi vào ngõ cụt"

06-08-2020 - 17:17 PM | Sống

Sự phân biệt giàu nghèo là một vấn đề trong xã hội, nhưng Jeff Bezos hoặc Bill Gate hiển nhiên không phải chịu trách nhiệm cho sự thiếu thành công của bạn trong cuộc sống. Bất kể hoàn cảnh nào, chỉ cần bạn tập trung vào bên trong thay vì những gì người khác đang làm sẽ dẫn bạn đến thành công nhanh hơn.

Thành công là một từ chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau. Mặc dù thành công khó có thể đong đếm xong thất bại lại rất dễ nhận ra. Đã từng có nhà tỉ phú nào đó nói rằng nếu muốn phát triển thì bạn phải ở gần những người giỏi và thành công. Ngược lại, bạn sẽ không thể tiến bộ nếu xung quanh là những cá nhân kém cỏi, không có mục tiêu rõ ràng,…

Dưới đây là 5 kiểu người khó có thể thành công trong cuộc sống. Đó có thể là chính bạn hoặc bạn bè, người thân xung quanh bạn. 

Những người đặt mục tiêu hoàn toàn dựa trên ý kiến ​​của người khác

Nếu có 5 đặc trưng tính cách này thì không ai có thể giúp bạn làm giàu: Không thay đổi, cuộc đời sớm muộn cũng đi vào ngõ cụt - Ảnh 1.

Chúng ta chỉ có thể kiểm soát điều này ở một mức độ nhất định. Vì nếu không quan tâm đến ý kiến ​​của người khác thì chúng ta sẽ chẳng làm gì cả! Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát mức độ phụ thuộc vào ý kiến của người khác khi đặt ra mục tiêu cho mình.

Hiện nay, nhiều người sẽ xây dựng các mục tiêu của mình dựa trên ý kiến ​​của số đông, ví dụ, khá nhiều người làm công việc mà họ ghét để theo kịp với xu hướng sống cuộc sống xa hoa.

Thừa nhận rằng niềm tin và giá trị bản thân của bạn bị ảnh hưởng một phần bởi ý kiến ​​của người khác, nhưng bạn vẫn có những mục tiêu và ước mơ sâu sắc phù hợp với chính mình. Hãy thực hiện chúng!

Bạn muốn trở thành một nhà văn. Bạn có thể muốn trở thành một nhà sinh vật học biển hoặc nhà đầu tư triệu phú… Miễn là đó là ước mơ xuất phát từ chính bạn chứ không phải những gì người khác nói rằng bạn nên như vậy. Chỉ khi làm được điều đó, bạn đã thành công dù trong bất cứ lĩnh vực nào.

Những người ghen tị không lành mạnh

Cảm giác ghen tị là một cảm giác hoàn toàn tự nhiên. Nhưng những người có mức độ ghen tị cực đoan đối với người khác sẽ không thành công vì tâm trí của họ và quá bận tâm đến người khác.

Mọi người ghen tị với người giàu có bởi vì họ có vẻ dễ dàng kiếm tiền và nhận được nhiều sự chú ý. Nhưng thực ra, những người giàu có luôn chăm chỉ, và họ luôn tìm cách để biến mình trở nên khác biệt. Thay vì bất mãn, ghen tị với người giàu tại sao chúng ta không dành thời gian để biến mình thành một trong số họ.

Ghen tị không phải do người khác mà là do chúng ta không có niềm tin vào chính mình. Khi bạn tập trung vào nhiệm vụ của mình, chắc chắn, bạn hiểu rằng có những vấn đề và những người ngoài kia, nhưng họ không phải là tâm điểm của bạn.

Sự phân biệt giàu nghèo là một vấn đề trong xã hội, nhưng Jeff Bezos hoặc Bill Gate hiển nhiên không phải chịu trách nhiệm cho sự thiếu thành công của bạn trong cuộc sống. Bất kể hoàn cảnh nào, chỉ cần bạn tập trung vào bên trong thay vì những gì người khác đang làm sẽ dẫn bạn đến thành công nhanh hơn.

Nếu có 5 đặc trưng tính cách này thì không ai có thể giúp bạn làm giàu: Không thay đổi, cuộc đời sớm muộn cũng đi vào ngõ cụt - Ảnh 2.

Người lười biếng

Sự thất bại có thể do bản thân bạn chưa đủ xuất sắc, cũng có thể do chưa đủ may mắn hay do các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng điều mà bạn có thể thay đổi ngay bây giờ là chăm chỉ hơn.

Hãy nhìn xem, cuộc sống không công bằng. Bạn phải sống cuộc sống của chính mình. Cho dù xuất phát điểm có thể không công bằng nhưng chắc chắn có sự liên kết giữa làm việc chăm chỉ (đúng mục tiêu) và thành công.

Nhiều người trong xã hội không thất bại vì lý do lớn nhất: họ lười biếng“Tôi cần xem Netflix 3 tiếng mỗi đêm để thoát khỏi những căng thẳng do cuộc sống không như mong muốn”. Tốt, nhưng bạn phải hiểu rằng mọi thành công đều phải có sự đánh đổi. Có hàng tá lý do để thất bại nhưng vấn đề lớn nhất nằm ở họ không làm việc chăm chỉ.

Những người có câu cửa miệng “cuối cùng”

Cái bẫy “cuối cùng” cũng là vấn đề của rất nhiều người. Khi chúng ta trưởng thành, nhưng thói quen xấu sẽ đeo bám và dần dần ăn mòn chính bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục lừa dối bản thân rằng đây là lần lười biếng “cuối cùng” hoặc đây là bữa ăn không lành mạnh “cuối cùng” thì bạn sẽ chẳng bao giờ kết thúc được.

Nhiều người nói rằng: nếu bạn tin vào điều đó, bạn có thể đạt được nó. Không! Đối với hầu hết mọi người, điều đó sẽ không thể xảy ra.

Nhưng đừng bao giờ rơi vào cái bẫy nghĩ rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi thời gian trôi qua. Nhưng bạn càng chờ đợi, sẽ càng khó bắt đầu. Vì vậy, cách tốt nhất bạn có thể làm là bắt đầu.

Những người không biết quản lý thời gian

Nếu có 5 đặc trưng tính cách này thì không ai có thể giúp bạn làm giàu: Không thay đổi, cuộc đời sớm muộn cũng đi vào ngõ cụt - Ảnh 3.

Seneca nói rằng “Cuộc sống còn dài nếu bạn biết cách sống”. Hầu hết chúng ta đang làm gì? Chúng ta không đạt được kết quả gì và cũng không tận hưởng khoảnh khắc hiện tại. Chúng ta là người duy nhất quản lý thời gian của chính mình.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về những thứ đáng lo ngại và không tận hưởng những điều tốt đẹp đang tồn tại xung quanh mình. Chúng ta tự do cho đi thời gian vì nghĩ rằng mình còn “rất nhiều” và chúng chẳng hề đáng giá. Chúng ta sợ cái chết nhưng lại sống như thể chúng tôi mình có rất nhiều thời giờ để lãng phí.

Ai có thể khẳng định đâu là điều quan trọng nhất? Bạn có thể dành một thập kỷ để xây dựng doanh nghiệp của mình để rồi bỏ lỡ niềm vui của cuộc sống. Bạn có thể dành quá nhiều thời gian thoải mái và rồi sở hữu một cái túi trống không…

Bạn chỉ có thể cố gắng làm chủ thời gian với khả năng tốt nhất của mình, không bao giờ có một quy chuẩn đúng nhất. Nhưng nỗ lực, cố gắng làm chủ thay vì chỉ để thời gian trôi qua là sẽ đưa giúp bạn có cuộc sống trọn vẹn hơn.

Hoàng Lan

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên