MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu là sếp, bàn làm việc nhất định phải tránh xa cửa sổ

23-04-2016 - 07:41 AM | Bất động sản

Nếu kê bàn làm việc chắn cửa sổ, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Bố trí phòng làm việc của sếp cần thể hiện được uy quyền một cá nhân, nó là văn hóa của doanh nghiệp, nó tạo ra lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc thương thảo của bản thân giám đốc và doanh nghiệp. Chính vì vậy phòng làm việc của sếp cần phải ổn định, sâu nhất, kín đáo và có thể bao quát được mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên. Khi bố trí phòng làm việc của sếp nên tránh những điều sau.

Bàn làm việc của sếp không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Bàn làm việc nên đặt ở bên phải cửa ra vào, hơi chếch với cửa ra vào và nên xa ra một khoảng cách.

Bàn làm việc của sếp không nên đặt đối diện với cửa ra vào.
Bàn làm việc của sếp không nên đặt đối diện với cửa ra vào.

Chỗ ngồi làm việc của sếp cũng không được bố trí quay lưng ra cửa. Phong thuỷ cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có "chỗ dựa", thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ sau chỗ ngồi làm chắn cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Cửa sổ phòng làm việc tránh nhìn ra những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện... Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc... Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua bởi nếu phòng làm việc gần đường thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Cửa sổ trong phòng làm việc nên tránh nhìn thấy những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện..
Cửa sổ trong phòng làm việc nên tránh nhìn thấy những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện..

Chỗ ngồi làm việc của sếp không nên đặt giữa phòng vì sau lưng quá xa tường nhà, không có "chỗ dựa", người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập. Sau lưng người ngồi nhất định phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

Vị trí ngồi làm việc của sếp đặc biệt kỵ đặt dưới xà ngang. Bàn làm việc đặt dưới xà ngang sẽ gây ảnh hưởng rất bất lợi về sức khỏe và tâm trạng. Theo quan điểm của phong thủy các xà, dầm trên trần nhà thường tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Bàn làm việc không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này không những gây mất tập trung bởi người đi ra đi vào mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của người lãnh đạo. Nếu ngồi ở vị trí này lâu ngày sẽ dễ sinh bệnh.

Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên