TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống "nở hoa"

24-02-2020 - 00:56 AM | Sống

Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống "nở hoa"

Cuộc sống của bạn sẽ không khác biệt chỉ vì người khác muốn cảm thấy nó khác biệt. Chúng ta vẫn thường cảm thấy thất vọng vì cuộc sống không như mình mong muốn nhưng không hiểu rằng đó là vì bạn đang hưởng thụ nhiều hơn những gì bạn làm.

Nếu bạn đang thấy mình sống một cuộc đời không như mong muốn thì có nghĩa là cách bạn suy nghĩ đang không hợp lý, cách bạn hành động cần thay đổi. Cuộc sống chính là một bản kết quả các hành động của bạn mà thôi. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều khác tốt hơn thực tại thì chỉ có cách là làm những điều khác với cách mà bạn đã/vẫn đang làm. Trong đó có 4 điều có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không sợ tốn thời gian hay tiền bạc:

1. Thay vì chạy theo mong muốn của người khác thì hãy đi tìm lại chính mình

“Tôi muốn được trở nên thân thiết hơn với A, tôi muốn giống như B, tôi muốn được đi nhiều nơi như C…”. Đó đều là những hình mẫu tuyệt vời trong mắt bạn và việc bạn muốn trở nên giống như họ là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Những học theo họ và đi theo con đường y hệt chắc chắn sẽ không đưa bạn trở thành phiên bản thứ 2 của họ, cũng không giúp bạn làm chủ hành trình của mình.

Vì vậy, thay vì luôn cố gắng để làm hài lòng người khác, phù hợp với những tiêu chí mà người khác đặt ra thì tốt nhất hãy đi tìm lại chính mình. Hãy dành thời gian để phân tích hoàn cảnh, xác định những gì bạn đang có và những gì bạn muốn. Luôn luôn có những điều đẹp đẽ ẩn dấu trong những khó khăn. Khi bạn tập trung tạo ra con đường của riêng mình, bạn chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn. Và rồi bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người vì sự độc đáo của riêng mình.

Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống nở hoa - Ảnh 1.

2. Đối mặt với sự thật, đừng trốn tránh bản thân

Rất nhiều lần chúng ta tự nhủ với bản thân là mình đã có thể làm tốt hơn việc này việc kia, nhưng đó là khi bạn nhìn về quá khứ. Còn đối với thực tại, chúng ta không tránh khỏi chần chừ, cân nhắc giữa việc nên hay không nên làm.

Nếu có trường hợp đó xảy ra, sự chần chừ không khiến bạn áy náy thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu luôn phải cân lên đặt xuống, không ra được quyết định cuối cùng thì nó có thể là việc quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Thế nên, đừng trì hoãn vì hiện thực còn khó khăn mà phải mạnh dạn đối diện và đôi khi đưa ra những quyết định táo bạo.

3. Học cách từ chối khi không thực sự phù hợp

Nói “không” không phải một việc dễ dàng, đặc biệt là khi phải nói với những người thân thiết. Nó thường khiến chúng ta cảm thấy mình không đồng cảm và chia sẻ với người khác, nhưng nếu đồng ý làm theo những yêu cầu đó thì sẽ gây nên sự khó chịu trong suốt quá trình thực hiện vì bạn vốn chẳng thích thú gì.

Hãy học cách cứng rắn nói lời từ chối khi cảm thấy việc làm đó không cần thiết, và bạn chắc chắn có việc khác quan trọng hơn phải làm. Và nếu ngại rằng lời từ chối của mình có hơi “lạnh lùng” thì bạn có thể tìm ra một cách giải thích đơn giản và nhẹ nhàng hơn: “Tôi có một việc cần làm và không còn nhiều thời gian thực hiện nữa”.

Nếu mọi thứ không như bạn muốn, thử hành động khác đi để nhận được kết quả bất ngờ: 4 điều nhất định phải thay đổi để cuộc sống nở hoa - Ảnh 2.

4. Đi ngủ với những mong ước tươi sáng về tương lai

Đi ngủ là một cách để chúng ta tái nạp năng lượng, vì thế đừng mang sự lo lắng về những thứ chưa diễn ra vào giấc ngủ.

Những mong ước tươi sáng về tương lai, những việc cần làm tiếp theo hay những ý tưởng hay ho chắc chắn sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho giấc ngủ của bạn. Khi bạn có một giấc ngủ ngon thì tự khắc cơ thể cũng sẽ thoải mái và sảng khoái hơn vào sáng hôm sau.

Hãy nhớ rằng, không nên bắt đầu với những việc quá nặng nhọc, hãy từ từ với những thứ nhỏ nhưng khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Thế là đủ rồi!

Hoàng Lan

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên