TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nếu muốn hoãn V.League sang năm sau, VFF, VPF nên hỗ trợ để CLB có tiền nuôi cầu thủ"

18-07-2021 - 17:18 PM | Sống

"Nếu muốn hoãn V.League sang năm sau, VFF, VPF nên hỗ trợ để CLB có tiền nuôi cầu thủ"

Kế hoạch lùi V.League 2021 tới tháng 2/2022 đang trở thành vấn đề nan giải khi không ít đội bóng “than trời” vì khó lo nổi những khoản tiền phát sinh.

VFF, VPF NÊN HỖ TRỢ CHO CÁC CLB

"Nam Định không đồng ý với phương án lùi lịch thi đấu V.League . Việc không thi đấu trong khoảng thời dài như vậy kéo theo nhiều rủi ro khác như chi phí sinh hoạt, lương thưởng cầu thủ sẽ phát sinh thêm, gây khó khăn cho những đội bóng có tài chính eo hẹp như Nam Định", Giám đốc điều hành CLB Nam Định, Trần Thái Toán trả lời trên Vietnamnet.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của CLB Đà Nẵng cũng bày tỏ sự lo lắng khi V.League lùi lại quá lâu sẽ khiến các đội bóng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ kế hoạch tập luyện, thi đấu đến hợp đồng với các cầu thủ.

Nếu muốn hoãn V.League sang năm sau, VFF, VPF nên hỗ trợ để CLB có tiền nuôi cầu thủ - Ảnh 1.

Nam Định đang chơi thăng hoa tại V.League 2021.

Đưa ra quan điểm về vấn đề này, HLV kì cựu Nguyễn Thành Vinh cho rằng VPF và VFF cần có sự hỗ trợ về kinh tế cho CLB nếu kế hoạch được triển khai:

"V.League 2021 cũng còn ít vòng đấu nữa là kết thúc nhưng lại xảy ra việc phải hoãn giải đấu sang đầu năm 2022. Theo tôi nghĩ nếu có kế hoạch như thế thì sẽ bất lợi cho không ít đội bóng, nhất là những đội khó khăn về kinh tế.

Ví dụ như bây giờ trả lương cho cầu thủ, HLV, rồi vấn đề ngoại binh sẽ như thế nào? Mọi thứ sẽ rất khó khăn khi quỹ lương của CLB phải kéo dài thêm một khoảng thời gian ngoài dự tính.

Tôi tự hỏi nếu V.League 2021 kéo dài ra như vậy thì VFF, VPF phải có trách nhiệm với các CLB. Tức là họ cần có sự hỗ trợ về vật chất cho CLB để người ta có điều kiện nuôi cầu thủ, HLV. Như thế sẽ không bị biến động về mặt tổ chức đội bóng, nếu không sẽ xảy ra những biến động rất khó lường".

Nếu muốn hoãn V.League sang năm sau, VFF, VPF nên hỗ trợ để CLB có tiền nuôi cầu thủ - Ảnh 2.

Chủ tịch Văn Trần Hoàn (áo đỏ) của CLB Hải Phòng đánh giá các đội sẽ chịu tổn thất nặng nề về kinh tế, ít cũng phải 10 tỷ đồng nếu phương án hoãn V.League sang năm sau được thực hiện.

Cựu HLV SLNA nói tiếp: "Ví dụ như hợp đồng giữa cầu thủ và CLB chỉ kéo dài đến hết năm nay, rất có thể họ sẽ không ký tiếp khi có nhiều đội bóng khác liên hệ. Như thế thì nhiều CLB sẽ gặp khó khăn về lực lượng ở phần còn lại của V.League 2021.

Tiếp theo nữa, trong thời gian chờ dài như vậy, không thi đấu thì có thể cầu thủ sẽ không được hưởng lương. Như thế thì cuộc sống của cầu thủ cũng sẽ gặp khó khăn.

Bởi thế cả hai tổ chức VFF, VPF cần có sự hỗ trợ, có trách nhiệm với các CLB thì mới thoát khỏi được sự trì trệ đang diễn ra hiện nay".

"Nhiều CLB sẽ gặp khó, vì vậy VFF cần có trách nhiệm. Không rõ FIFA có hỗ trợ khoản nào cho VFF không, nhưng nếu có thì có thể chia xuống cho các CLB V.League. Nhất là với những đội bóng khó khăn thì điều đó lại rất quan trọng, giúp họ giữ chân được nội binh, ngoại binh, qua đó chuẩn bị cho phương án hoãn giải đấu sang năm sau nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp".

Nếu muốn hoãn V.League sang năm sau, VFF, VPF nên hỗ trợ để CLB có tiền nuôi cầu thủ - Ảnh 3.

V.League 2021 đang đứng giữa "ngã ba đường".

V.LEAGUE HOÃN ẢNH HƯỞNG TỚI ĐTQG

Một vấn đề đáng lưu tâm nữa là việc V.League 2021 hoãn quá lâu cũng sẽ gây ra sự tác động nhất định đến đội tuyển Việt Nam cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

"Với việc tập trung đội tuyển quốc gia, tôi nghĩ chuyện này lại dễ hơn vì khi V.League không diễn ra thì quỹ thời gian sẽ tương đối thoải mái.

Tuy nhiên nếu giải vô địch quốc gia nghỉ lâu như vậy thì phong độ của các cầu thủ phần nào cũng sẽ bị ảnh hưởng. Họ không dễ để duy trì được thể lực, trạng thái sung sức thể thao. Đó cũng là một yếu tố khiến HLV Park Hang-seo gặp khó.

Đáng ra khi cầu thủ đang có được trạng thái tốt từ CLB thì lên tuyển họ có thể tập luôn. Như thế tốt hơn so với việc ông Park gọi người lên rồi lại phải đánh giá xem thể lực của cầu thủ thế nào rồi mới vào guồng tập được. Như thế chưa chắc các cầu thủ đã bắt nhịp tốt được", HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định.

Nếu muốn hoãn V.League sang năm sau, VFF, VPF nên hỗ trợ để CLB có tiền nuôi cầu thủ - Ảnh 4.

Cân bằng lợi ích giữa ĐTQG và các CLB vào thời điểm hiện tại là điều không dễ.

Theo thông tin mới nhất, Hội đồng quản trị công ty VPF đã đồng ý với phương án sẽ lùi giải V.League 2021 tới tháng 2/2022.

Trước đó, đơn vị tổ chức giải cũng đã gửi công văn tới các CLB để xin ý kiến. VPF sau đây sẽ báo cáo lên VFF về phương án này và chờ ý kiến từ Ban chấp hành VFF.

Tuy nhiên trao đổi với truyền thông, giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh lại cho rằng chưa nên vội quyết định và các bên có thể chờ thêm 1, 2 tháng nữa để đánh giá theo tình hình thực tế.

Đây cũng là quan điểm được HLV Nguyễn Thành Vinh đồng tình. Ông nói:

"Tôi nghĩ đã vào tình huống này rồi thì cứ để các đội bóng tập luyện bình thường cho đến tháng 10 chẳng hạn. Như thế thì sẽ tốt hơn. Ít nhất cũng giúp cho các tuyển thủ có thể trạng tốt hơn trước khi tập trung đội tuyển. Vào thời điểm này có lẽ chưa nên đưa ra quyết định lùi giải với một thời gian quá dài như vậy".

Theo Linh Đan

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên