MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nếu phụ nữ nói yêu 4 thứ này trước khi yêu bạn, hãy lấy cô ấy làm vợ ngay

21-03-2019 - 23:30 PM | Sống

Lấy được vợ hiền thì "sướng như tiên", trót lấy sai người lại làm khổ nhau cả đời.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, một khi đạt đến ngưỡng tuổi nhất định, chúng ta đều muốn tạm biệt những mối tình chóng vánh, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tìm kiếm sự ổn định trong hôn nhân lâu dài. Tuy nhiên, vì nhu cầu về vật chất của mọi người hiện nay đều tăng lên nhanh chóng, ai cũng tự đặt ra những yêu cầu nhất định về kinh tế, ngoại hình, điều kiện vật chất... cho người sẽ trở thành bạn đời tương lai của mình. Cũng có những người chán nản với thực trạng hôn nhân tràn đầy lừa dối, ly hôn ngoại tình nhan nhản khắp nơi mà quyết tâm kết hôn muộn, thậm chí là sống một mình cả đời. Đó chính là lý do số lượng đàn ông và phụ nữ ở độ tuổi 20 đến 30 độc thân ngày càng gia tăng.

Nhưng dù là sớm hay muộn, hầu hết đàn ông vẫn sẽ lựa chọn lấy vợ rồi sinh con đẻ cái, yên bề gia thất. Đầu tiên phải "tề gia", sau đó mới đủ năng lực "trị quốc, bình thiên hạ". Thế nhưng, làm thế nào để tìm được một người phụ nữ chuẩn mực, sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc cho đấng nam nhi yên tâm xông pha ngoài xã hội lại là điều không dễ dàng. Cho nên, hãy dựa vào 4 đặc điểm yêu thích sau để tìm ra "hiền thê lương mẫu" đích thực nên lấy làm vợ nhất:

1. Yêu sự sạch sẽ

Cho dù một người phụ nữ quá yêu thích sự sạch sẽ có thể đem lại một số phiền hà nhất định cho mọi người xung quanh, nhưng thực tế là, không ai trong chúng ta muốn sống giữa ngôi nhà quanh năm bẩn thỉu, đất cát vương vãi, đồ đạc vứt lung tung còn bát đĩa bẩn đầy ngập bồn rửa.

Lấy một người phụ nữ thích sạch sẽ sẽ thường xuyên phải nghe những lời cằn nhằn về cách xả rác hay ném đồ bẩn lung tung của bạn, nhưng cô ấy sẽ là người chăm chỉ dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà sạch sẽ, để không gian sống của cả hai vợ chồng trở nên trong lành, thoải mái hơn. Dù là thế, việc dọn dẹp nhà cửa mệt hơn những gì chúng ta tưởng tượng rất nhiều nên nếu có thời gian, người chồng trong gia đình cũng có thể giúp đỡ vợ một tay, vừa là cách tập thể dục, vừa là biểu hiện tình yêu thương dành cho bạn đời.

Nếu phụ nữ nói yêu 4 thứ này trước khi yêu bạn, hãy lấy cô ấy làm vợ ngay - Ảnh 1.

2. Kính yêu cha mẹ

Người xưa có câu: "Trăm sự chữ 'Hiếu' làm đầu". Một người phụ nữ biết hiếu thảo, kính yêu cha mẹ đã chứng tỏ một phần nhân phẩm tốt đẹp của cô gái ấy. Người đàn ông nào lấy vợ cũng muốn có thêm người chung tay phụng dưỡng cha mẹ, báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục bấy lâu nay. Do đó, ai mà không "ăn điểm" trước những hành động bày tỏ lòng hiếu thảo của người bạn đời tương lai.

3. Yêu thích nấu ăn

Chẳng phải tự nhiên mà thành ngữ tục ngữ tiếng Anh cũng biết rằng "Men make house, women make home", còn Việt Nam chúng ta thì có câu: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Một ngôi nhà đơn điệu có thể biến thành mái ấm gia đình hay không phụ thuộc rất nhiều vào căn bếp, nơi được coi là "thánh địa" của chị em phụ nữ.

Mặc dù trong xã hội ngày nay, hầu hết đàn ông đều biết nấu ăn, có người thậm chí còn đủ tay nghề trở thành đầu bếp chuyên nghiệp nhưng đến khi về nhà, đa số họ vẫn phải chuyển nhượng quyền làm chủ căn bếp cho người phụ nữ. Đó cũng là cách người phụ nữ nắm giữ hạnh phúc gia đình thông qua con đường từ dạ dày đến trái tim. Điều này cho thấy rằng, những người phụ nữ biết nấu ăn luôn là đối tượng hàng đầu để lấy làm vợ.

Nếu phụ nữ nói yêu 4 thứ này trước khi yêu bạn, hãy lấy cô ấy làm vợ ngay - Ảnh 2.

4. Yêu thích và tôn trọng phép tắc

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ trở nên phóng khoáng và có quyền tự do nhiều hơn những cô gái thời xưa nhưng các phép tắc lịch sự tối thiểu vẫn nắm giữ vai trò rất quan trọng khi xây dựng các mối quan hệ giữa người với người, quan hệ hôn nhân cũng nằm trong số đó.

Nếu một người phụ nữ biết cư xử lịch sự, cô ấy sẽ giúp người đàn ông giữ mặt mũi và cảm thấy vinh hạnh trước đám đông. Ngược lại, đành hanh đanh đá cãi nhau với người ngoài, to tiếng và thô lỗ nơi công cộng đều trở thành hành động đáng xấu hổ trong mắt bất cứ ai. Điều này sẽ trực tiếp phá hủy hình tượng và tình cảm của cả hai bên. Chính vì vậy, sự thanh lịch là yếu tố không thể thiếu để xây dựng nét quyến rũ của một người phụ nữ duyên dáng.

Có thể thấy, hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người, không thể thích thì lấy, không hợp thì bỏ. Biết chọn đúng người, tìm được nhau đúng thời điểm và có những đặc điểm thích hợp với bản thân mình luôn là điều quan trọng nhất để đạt được một mái ấm thuận hòa, gia đình êm ấm, vạn sự hòa hợp.

Dương Mộc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên