TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Nếu vợ chồng mình không cẩn thận, chiều nay con có thể bị bắt cóc từ trường học" - lời cảnh tỉnh khiến phụ huynh Việt giật mình

10-01-2020 - 11:59 AM | Sống

"Nếu vợ chồng mình không cẩn thận,  chiều nay con có thể bị bắt cóc từ trường học" - lời cảnh tỉnh khiến phụ huynh Việt giật mình

Chỉ với một cuộc điện thoại tự nhận là nhân viên của trường, kẻ xấu suýt chút nữa đã đánh lừa được phụ huynh để bắt cóc trẻ.

Những câu chuyện, chia sẻ về các vụ bắt cóc trẻ con ly kỳ với thủ đoạn ngày càng tinh vi được đăng tải trên mạng xã hội, báo chí,... khiến không ít các bậc phụ huynh run sợ và luôn đề cao cảnh giác. Thế nhưng, đôi khi chỉ một phút lơ là cảnh giác, với thủ đoạn tài tình như phim mà các ông bố, bà mẹ suýt đặt con mình vào vòng tay kẻ xấu

 Anh D.N (sống tại Bắc Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại gia đình mình đã bị những kẻ gian đưa vào tầm ngắm, suýt chút nữa đứa con trai yêu dấu của anh đã bị bắt cóc. Sự việc diễn ra vào sáng ngày 9/1, khi con anh đang theo học tại Trường Mầm non ASEAN (TP. Bắc Giang).

"Mình vừa trải qua một tình huống cực kì nguy hiểm nếu nó xảy ra như kịch bản được dàn dựng, đến giờ phút mình còn đang rất run và khiếp sợ vì nếu thiếu cảnh giác đôi chút thì vợ chồng minh đã bị kẻ xấu bắt cóc T. (con trai anh D.N) yêu dấu".

"Vợ mình bỗng nhiên nhận được điện thoại tự nhận là nhân viên phòng đào tạo trường mầm non con mình đang học. Người này sau khi hỏi "chị là mẹ của T. ạ?", thì thông báo con đang sốt, sau đó giải thích là nhân viên mới đi làm và hỏi lại tên họ đầy đủ và năm sinh của con mình để làm giấy cho con nghỉ học buổi chiều".

Nếu vợ chồng mình không cẩn thận thì chiều nay con có thể bị bắt cóc - lời cảnh tỉnh khiến hàng nghìn phụ huynh giật mình - Ảnh 1.

Trường Mầm non ASEAN (TP. Bắc Giang) - nơi con anh D.N đang theo học.

Bản năng của một người cha đã nhanh chóng giúp anh D.N nhận ra điểm khả nghi trong câu chuyện này. Anh nhanh chóng liên hệ với nhà trường để tìm hiểu chân tướng sự việc.

"Mình nhận thấy bất thường nên check camera và thấy con vẫn khoẻ nghịch bình thường, không có biểu hiện ốm. Đặc biệt, cô chủ nhiệm thường nói với vợ mình về tình hình con ở lớp mà cô không hề báo là con sốt. Mình lập tức gọi cho nhà trường báo về việc có nhân viên nào đó gọi cho gia đình bảo con ốm, đồng thời phi ngay lên trường con để xác nhận lại vụ việc.

Khi lên trường thì mới sốc hơn, hoá ra đã có rất nhiều cuộc gọi mạo danh là hai vợ chồng mình liên tục gọi tới nhà trường đòi đón T. về do có người báo là con sốt. Ban đầu kẻ gian đọc sai tên họ đầy đủ của T. nên nhà trường báo không có bạn nào như vậy. Thế nhưng sau đó thì đọc đúng nhưng do không đúng số bố mẹ và giọng vợ mình cô giáo tại văn phòng rất quen, nên nhà trường cũng không cho đón trẻ.

Nếu vợ chồng mình không cẩn thận thì chiều nay con có thể bị bắt cóc - lời cảnh tỉnh khiến hàng nghìn phụ huynh giật mình - Ảnh 2.

Đối tượng bắt cóc gọi cho vợ anh D.N nhằm lấy bằng được thông tin cá nhân của con.

Kẻ xấu đã cãi nhau lớn tiếng qua điện thoại để đòi qua đón T. về, nói "tại sao đúng tên con tôi học tại trường, con tôi sốt lại không cho tôi đón con".

Cuộc gọi tiếp theo kẻ gian sợ bị phát giác nên gọi lần nữa cho vợ mình và hỏi chị đã qua đón T. chưa. Lúc này vợ mình nói 'chị xem lại có nhầm không, chị ở đâu gọi đến', thì nó nói lại là chị chờ em xác nhận lại có thể em nhầm con với bé khác.

Kẻ gian muốn kéo dài thời gian để thực hiện hành vi của mình. Nhưng ngay sau cuộc gọi đó thì vợ chồng mình kịp thời có mặt tại trường xác nhận lại. Nhà trường cũng rất chặt chẽ trong việc đón nhận trẻ cần phải trực tiếp bố mẹ hoặc ông bà do bố mẹ đăng kí từ khi làm hồ sơ nhập học. Thế nên khi nhận thấy không đúng số điện thoại của vợ mình, nhà trường đã nói không được đón trẻ, và đồng thời xác nhận trên lớp con mình không hề sốt."

Anh D.N cho biết, gia đình anh chưa từng nghĩ sẽ gặp phải tình huống xảo quyệt thường chỉ thấy trên phim như thế này: "Trước đây vợ chồng mình chỉ đọc trên mạng và không ngờ lại có ngày thủ đoạn lừa đảo này về Bắc Giang và rơi trúng vào nhà mình".

Nếu vợ chồng mình không cẩn thận thì chiều nay con có thể bị bắt cóc - lời cảnh tỉnh khiến hàng nghìn phụ huynh giật mình - Ảnh 3.

Suýt chút nữa anh D.N đã mất con bởi thủ đoạn tinh vi khó lường của kẻ xấu.

Từ trải nghiệm hãi hùng của bản thân, anh D.N nhắc nhở các bậc phụ huynh luôn nâng cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn cao tay của các đối tượng bắt cóc: "Đây là một tình huống giả mạo được dàn dựng, động cơ của kẻ xấu là rất nguy hiểm khi đây là hành vi có ý đồ bắt cóc trẻ em. Khi rơi vào tình huống này, cha mẹ cần bình tĩnh và phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường để đảm bảo an toàn cho con em mình.

Kẻ xấu rất tinh vi khi không lộ diện ngay mà chờ nhà trường xác nhận rồi mới qua để tránh bị phát giác, song song với đó là mạo danh trường để lấy thông tin của con từ vợ mình. Nếu hôm nay nhà trường không làm chặt chẽ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa."

Nếu vợ chồng mình không cẩn thận thì chiều nay con có thể bị bắt cóc - lời cảnh tỉnh khiến hàng nghìn phụ huynh giật mình - Ảnh 4.

Câu chuyện của anh D.N chính là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam. Cha mẹ thường coi trường học là nơi tuyệt đối an toàn nên không mảy may suy nghĩ đến các biện pháp bảo vệ an toàn cho con trong và sau giờ học. Đặc biêt, nhiều người còn vô tư đăng ảnh con cái kèm theo địa chỉ trường lớp, vị trí hiện tại, khiến cho kẻ gian có cơ hội đánh cắp thông tin và gây hại cho trẻ sau này.

Do đó, mọi người cần biết cách xử lý khôn ngoan khi gặp những hiện tượng bất thường như trên, cũng như duy trì liên lạc với nhà trường khi cần thiết. Ngoài ra, các phụ huynh cần hạn chế tiết lộ thông tin con cái ra bên ngoài, đề phòng những bất trắc không đáng có.

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên