TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà

05-12-2020 - 10:57 AM | Tài chính quốc tế

Nga bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà

Thủ đô Moscow của Nga sẽ bắt đầu thực hiện chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 với vaccine Sputnik V từ hôm nay, ngày 5/12.

Hệ thống thông tin điện tử để người dân đăng ký tiêm chủng miễn phí đã hoạt động từ ngày 4/12, dành cho các y, bác sĩ, giáo viên và nhân viên xã hội của thành phố, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao với COVID-19.

Theo thông tin từ Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin, có khoảng 5.000 đơn đã được gửi đến hệ thống thông tin điện tử của thành phố trong những giờ đầu tiên chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 tiếp nhận đăng ký. 70 điểm tiêm chủng với đầy đủ thiết bị y tế được mở trên cơ sở các phòng khám đa khoa trong thành phố sẽ đón tiếp công dân từ 8h - 20h hàng ngày. Những người dân Moscow làm việc trong lĩnh vực giáo dục, y tế và công tác xã hội, tuổi từ 18 - 60, có nguyện vọng đăng ký đều được tiêm miễn phí vaccine Sputnik V .

Nga bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đại trà  - Ảnh 1.

Năm 2021, chính quyền Moscow dự kiến phân bổ 10 tỷ Ruble (khoảng 134 triệu USD) cho chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: AP)

Lúc này, vaccine thứ 2 đã được đăng ký ở Nga là EpiVac Corona cũng bắt đầu thử nghiệm lâm sàng với các đối tượng thanh thiếu niên và cả những người trên 60 tuổi.

Trong năm 2021, chính quyền Moscow dự kiến phân bổ 10 tỷ Ruble (khoảng 134 triệu USD) cho chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine phòng COVID-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Dự kiến, năm 2021, Moscow sẽ mở thêm 170 điểm tiêm chủng và con số này sẽ còn tiếp tục tăng, khi số lượng vaccine ngừa COVID-19 được cung cấp nhiều hơn. Và khi đó, người dân còn có thể có thêm sự lựa chọn, không chỉ là một loại vaccine.

Theo Nhật Linh - Khắc Long

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên