MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng

22-01-2022 - 20:30 PM | Tài chính quốc tế

Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng

Cơn bão tuyết khắc nghiệt đã khiến cảnh sát và đội tình nguyện nghĩ đến viễn cảnh tồi tệ nhất, nhưng thật may mắn 1 chú chó vô chủ đã giúp bé gái duy trì hơi ấm cho đến khi được giải cứu.

Không phải ngẫu nhiên mà chó được coi là người bạn trung thành nhất của con người. Trong những tình cảnh hiểm nghèo nhất thì ngay cả 1 chú chó hoang cũng có thể giúp chúng ta vượt qua cơn hoạn nạn, giống như sự việc dưới đây: Cháu bé Viktoria Zarubina, 10 tuổi, sống tại Uglegorsk, Nga, đã sống sót qua cơn bão tuyết lạnh giá bằng cách ôm chặt chú chó vô chủ để duy trì hơi ấm cho cơ thể trong suốt 18 tiếng.

Theo 2 hãng tin địa phương Komsomolskaya Pravda và The Siberian Times cho biết Viktoria đã đi lạc vào khoảng 1 giờ chiều ngày 13/1 sau khi tan học. Sau khi không tìm thấy con gái, Tatyana, mẹ bé đã lập tức báo cảnh sát. Thế nhưng, vì ảnh hưởng của trận bão tuyết khiến lớp tuyết rơi dày đến 60cm, công tác tìm kiếm đã diễn ra vô cùng khó khăn. Chính quyền địa phương đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của 1 nhóm tình nguyện viên để rà soát toàn bộ thị trấn trước khi điều tồi tệ nhất xảy ra trong thời tiết giá lạnh như vậy.

 Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng  - Ảnh 1.

Viktoria Zarubina và mẹ Tatyana.

Thật may mắn, một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy cô bé chơi cùng 1 chú chó vô chủ trong sân của 1 khu chung cư. Lần theo manh mối này, đến 7 giờ sáng hôm sau, cảnh sát cuối cùng cũng tìm thấy nạn nhân đang trú ngụ dưới 1 ban công thấp, mặc đầy đủ quần áo mùa đông, tay ôm chặt chú chó và cả 2 cuộn mình trên 1 tấm thảm. Cháu bé cho biết “cháu ôm chú chó này là để sưởi ấm cho bản thân”. Khi đó, nhiệt độ ngoài trời rơi vào khoảng -5oC.

Anatoly, một thành viên của đội tình nguyện chia sẻ: “Việc cháu bé có thể sống sót giữa điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy thực sự là 1 phép màu. Chúng tôi đã đi tìm cháu suốt cả đêm. Bão tuyết khiến chúng tôi không thể nhìn thấy gì cả, đi găng đầy đủ mà tay vẫn buốt đến mức ngón tay khó có thể duỗi thẳng ra được. Đến gần sáng, thậm chí chúng tôi đã nghĩ rằng cháu bé không thể qua khỏi. Làm sao có thể sống sót ngoài trời trong cái thời tiết ác mộng như vậy chứ?"

 Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng  - Ảnh 2.

Tuyết phủ trắng Uglegorsk, và 1 bé gái 10 tuổi có thể sống sót trong điều kiện thời tiết này trong gần 1 ngày ở ngoài trời thực sự là phép màu.

Theo hãng tin ASTV của Nga cho biết, Viktoria đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay sau đó, và được về nhà trong cùng ngày. Tuy nhiên, không rõ gia đình cháu có quyết định nhận nuôi chú chó hoang kia không, bởi nếu không có hơi ấm từ nó, rất có thể điều tồi tệ nhất đã xảy ra trong đêm bão tuyết.

 Nga: Bé gái 10 tuổi đi lạc, sống sót qua cơn bão tuyết nhờ ôm chặt chú chó hoang trong suốt 18 tiếng  - Ảnh 3.

Người hùng 4 chân của gia đình bé Viktoria.

Theo USAToday

https://genk.vn/nga-be-gai-10-tuoi-di-lac-song-sot-qua-con-bao-tuyet-nho-om-chat-chu-cho-hoang-trong-suot-18-tieng-20220122114416003.chn

Theo DG

Sức khỏe và Đời sống

Trở lên trên