MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nga "mở cửa" trở lại cho thịt bò và thịt lợn từ Brazil

01-11-2018 - 20:46 PM | Thị trường

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Brazil Michel Temer cho biết chính phủ Nga vừa quyết định nhập khẩu trở lại thịt bò và thịt lợn của Brazil sau lệnh cấm áp dụng từ tháng 12 năm ngoái.

Phát biểu ngày 31/10, Tổng thống Temer đã gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ của người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhằm thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Blairo Maggi đang có chuyến thăm Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời chỉ ra những khó khăn trong việc khôi phục lại thị trường xuất khẩu thịt của nước này.

Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, nhà chức trách Nga đã tạm ngừng nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Brazil do phát hiện có chất tăng trọng, tạo nạc ractopamine trong một số lô hàng thịt xuất khẩu sang nước này.

Brazil là một trong những quốc gia sản xuất và xuất khẩu thịt hàng đầu thế giới.

Năm 2017, Nga trở thành thị trường xuất khẩu thịt bò lớn thứ 5 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh này, sau Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc, Iran và Ai Cập.

Trong hai năm qua, 20 doanh nghiệp của Brazil, trong đó gồm tập đoàn xuất khẩu thịt gia cầm và thịt bò số một thế giới là JBS hoặc BRF, đã bị điều tra vì tình nghi có dính líu tới vụ bê bối hối lộ các nhân viên kiểm dịch để họ cấp giấy phép cung cấp thịt "bẩn" ra thị trường, làm giấy chứng nhận thịt đủ tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc bỏ qua khâu giám sát hoạt động của các nhà máy đông lạnh.

Vụ bê bối khiến nhiều nhà nhập khẩu lớn như Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngừng mua thịt của Brazil. Cho đến nay, các thị trường trên đã mở cửa trở lại cho quốc gia Nam Mỹ này./.

Theo PV

Vietnam+

Trở lên trên