TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga phản ứng báo cáo rút các nhà ngoại giao khỏi Ukraine

12-02-2022 - 23:22 PM | Tài chính quốc tế

Nga phản ứng báo cáo rút các nhà ngoại giao khỏi Ukraine

Bộ Ngoại giao Nga ngày 12-2 tuyên bố đại sứ quán và lãnh sự quán của nước này tại Ukraine sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính của họ.

Đài Sputnik cho biết trước đó, truyền thông phương Tây đưa tin "Nga rút các nhà ngoại giao khỏi thủ đô Kiev - Ukraine". Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định báo cáo này là "giả" và "được sử dụng như một cái cớ để phương Tây rút các nhà ngoại giao của mình khỏi Ukraine".

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow đang "tối ưu hóa đội ngũ nhân viên làm việc tại Ukraine vì sợ bị Kiev hoặc quốc gia thứ ba khiêu khích".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng báo cáo của truyền thông phương Tây dường như bắt nguồn từ việc con cái của một số nhà ngoại giao tới Nga để thăm người thân vào dịp Lễ Giáng sinh năm ngoái. Đây cũng là thời điểm phương Tây cáo buộc Nga "chuẩn bị can thiệp quân sự vào Ukraine".

Nga phản ứng báo cáo rút các nhà ngoại giao khỏi Ukraine - Ảnh 1.

Nga tuyên bố đang "tối ưu hóa đội ngũ nhân viên làm việc tại Ukraine". Ảnh: Sputnik

Cùng ngày 12-2, Ukraine thúc giục công dân nước này giữ bình tĩnh và tránh hoảng loạn trước khả năng "Nga can thiệp quân sự".

"Hiện tại, quan trọng là phải giữ bình tĩnh, củng cố trong nước, tránh những hành động gây bất ổn và gieo rắc sự hoảng loạn" - Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi.

Trước đó, hôm 11-2, Mỹ cảnh báo Nga có thể "can thiệp quân sự vào Ukraine" ngay sau khi Thủ tướng Đức Olaf Scholz kết thúc các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Moscow vào ngày 15-2.

Ukraine lo ngại những cáo buộc của Mỹ sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế đang gặp khó khăn của nước này.

"Lực lượng vũ trang Ukraine liên tục theo dõi tình hình và sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ sự xâm lấn toàn vẹn và chủ quyền lãnh thổ nào" - Bộ Ngoại giao Ukraine nhấn mạnh.

Theo Phạm Nghĩa

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên