TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga tuyên bố vắc xin chống Covid-19 hiệu quả tới 92%

11-11-2020 - 20:06 PM | Tài chính quốc tế

Nga tuyên bố vắc xin chống Covid-19 hiệu quả tới 92%

Không lâu sau công bố của Mỹ về vắc xin chống Covid-19, phía Nga cũng khẳng định các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Sputnik V, loại vắc xin đầu tiên trên thế giới được cấp phép, hiệu quả tới 92%.

Đây là loại vắc xin thứ 2 công bố kết quả trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, giúp tiến thêm một bước trong nỗ lực toàn cầu để tạo ra vắc xin ngăn chặn đại dịch Covid-19, vốn làm 1,2 triệu người trên toàn cầu thiệt mạng và tàn phá nền kinh tế thế giới.

Vắc xin Sputnik V của Nga là loại vắc xin đầu tiên trên thế giới được cấp phép hồi tháng 8. Tuy nhiên, nó được cấp phép trước khi trải qua thử nghiệm trên quy mô lớn vào tháng 9. Điều này khiến vắc xin Nga chưa được thế giới đánh giá cao.

"Dựa trên dữ liệu, chúng tôi nhận thấy mình có một loại vắc xin rất hiệu quả", Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), cho biết. Theo ông Dmitriev, kết quả thử nghiệm được rút ra từ 16.000 người tham gia thử nghiệm đầu tiên tiêm cả 2 liều vắc xin.

Con số của Nga cho thấy nó cao hơn hẳn so với vắc xin mà hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (trụ sở tại Đức) phối hợp phát triển. Thông tin này được đưa ra 2 ngày sau khi vắc xin của Mỹ tạo ra tâm lý hứng phấn cho thị trường tài chính toàn cầu.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên