MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi

04-02-2018 - 18:10 PM | Sống

Ngắm 10 nhân vật, tâm sự của họ trước và sau khi bị ung thư, bạn sẽ biết giá trị của sự sống kỳ diệu đến thế nào. Thông điệp này có thể là nguồn động lực lớn cho người bị ung thư.

Họ, 10 nhân vật sau đây đều từng là những người thiếu may mắn khi mắc phải căn bệnh ung thư đáng sợ, thậm chí bị chẩn đoán có nguy cơ tử vong 90%. Nhưng cách mà họ vượt qua quá trình điều trị dài ngày với nhiều đau đớn và sợ hãi, ý chí mạnh mẽ của họ chính là thông điệp sống đẹp gửi đến chúng ta, những người hôm nay đang khỏe mạnh .

Hãy chủ động chăm sóc sức khỏe của mình mỗi ngày, ngay cả khi có bệnh và mắc bệnh nguy hiểm, chúng ta vẫn có quá nhiều cơ hội để chiến đấu và chiến thắng.

1. Ngày đầu tiên đi học, em bé 6 tuổi bất ngờ bị phát hiện bị ung thư. Ngày cuối cùng kết thúc năm học lớp 1, em đã được nhận kết quả thoát khỏi ung thư.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 1.

2. Trải qua 4 lần phẫu thuật, 55 lần hóa trị , 28 lần xạ trị, cuối cùng thì cô ấy cũng đã tiếp tục sống khỏe mạnh và tràn đầy niềm lạc quan.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 2.

3. Sau 3 năm kể từ ngày phát hiện bị ung thư, cô bé đáng yêu này cuối cùng cũng đã khỏe mạnh trở lại, lớn nhanh và vô cùng đáng yêu.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 3.

4. Cô gái này đã nói: "Hôm nay tôi đã chính thức là bệnh nhân ung thư được 10 năm. Trong 10 năm qua, hãy xem tôi đã đi được bao xa?"

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 4.

5. Năm 1999, tôi đã bị chẩn đoán bị bệnh máu trắng (một loại bệnh ung thư máu), bác sĩ chẩn đoán tỉ lệ tử vong khoảng 90%. Sau đó bố mẹ tôi đã tìm kiếm và lựa chọn một giải pháp trị liệu bằng hóa trị có tính chất thử nghiệm. Nhờ vào giải pháp này, sau 14 năm tôi vẫn bình an khỏe mạnh.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 5.

6. 16 năm trước, tôi cũng đã được xuất viện sau điều trị ung thư. Chưa bao giờ tôi có thể nghĩ rằng mình trở thành người như hiện tại. Sức mạnh và ý chí quyết tâm bên trong tôi đã giúp tôi chiến thắng ung thư.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 6.

7. Trải qua 14 đợt hóa trị, 30 đợt xạ trị và 4 lần phẫu thuật, cậu bé này đã làm được điều phi thường trong quá trình dài chống chọi với bệnh ung thư, cả một quy trình điều trị dài ngày. Đây là bức ảnh chụp lần điều trị cuối cùng của cậu ấy. Hãy xem cậu ấy hiện tại đáng yêu cỡ nào.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 7.

8. Tôi có lẽ sẽ không bao giờ dám quên rằng mình là ai, tôi đến từ đâu và tôi của hiện tại với vào nhiêu nỗ lực, đau khổ. Tất cả những điều đó đã tạo ra một con người của tôi như bây giờ. Tôi đã từng có hơn 2 năm chiến đấu với ung thư.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 8.

9. Các bạn hãy chúc mừng cho hạnh phúc của tôi đi! Sau 8 năm, cuối cùng thì tôi cũng đã chiến thắng ung thư.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 9.

10. Đây cùng là một nụ cười của tôi nhưng cách nhau 2 năm, một là khi tôi bị ung thư, ảnh còn lại là chụp tôi trong ngày kết hôn.

 Ngắm 10 bức ảnh có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ về bệnh nhân ung thư sau khi chữa khỏi - Ảnh 10.

*Theo Health/Sina

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ

Trở lên trên