Ngâm hóa chất
Một cơ sở ngâm rau muống bào với hóa chất màu xanh
16/09/2016 10:00
Khuya 15-9, ngành chức năng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát hiện một cơ sở dùng hóa chất để ngâm rau muống bào với số lượng lớn. Hóa chất có độ bám chặt, khi dính vào cơ thể rất khó tẩy rửa.
Ngâm rau muống vào hóa chất độc hại
11/09/2016 14:48
Ngày 9/9, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TPHCM bất ngờ kiểm tra ba cơ sở chế biến rau muống bào tại huyện Củ Chi, TPHCM, phát hiện lượng lớn rau muống bào được ngâm hóa chất (để xanh, tươi lâu).
Kinh hoàng "hang ổ" sầu riêng nhúng hóa chất
01/09/2016 14:47
Một hỗn hợp dung dịch gồm 40 lít nước, 500ml phân bón lá mang nhãn hiệu HPC-97HXN và một ít bột nghệ, các công nhân của cơ sở thu mua có thể “hô biến” khoảng 700kg sầu riêng xanh thành sầu riêng chín.
Cẩn trọng với mít chín ép siêu tốc nhờ 'ngậm' hóa chất
31/08/2016 11:05
Được nhiều người ưa thích với màu sắc và hương vị hấp dẫn nhưng mít cũng là một trong những loại quả thường bị chín ép siêu tốc nhờ "ngậm" hóa chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Hãi hùng măng... “sạch”
06/05/2016 09:31
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Dùng măng ngâm hóa chất dễ bị ung thư
08/04/2016 10:02
Nghiên cứu trên động vật cho thấy chất vàng ô có thể gây ảnh hưởng đến gan, thận và tủy xương.
Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất
17/03/2016 15:21
Ngày 17-3, Chi cục QLTT TP HCM cho biết qua công tác phối hợp liên ngành đã phát hiện một vụ thịt trâu bò đông lạnh ngâm hóa chất tại ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.