MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc "có 1-0-2" trên thế giới

04-02-2022 - 21:05 PM | Lifestyle

Nghệ thuật điêu khắc đã tạo ra những công trình ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa. Dưới đây là những bức tượng và tác phẩm điêu khắc độc đáo nhất trên thế giới do Stars Insider tổng hợp.

Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 1.

Bức tượng De Vaartkapoen. Được khánh thành vào năm 1985 tại Brussels, bức tượng tái hiện hình ảnh một người đàn ông ngoi đầu lên từ nắp cống và tóm lấy chân một sĩ quan cảnh sát đi qua. Tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ nhân Tom Frantzen được đặt tại một trong những con đường lớn nhất thành phố Brussels, Bỉ.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 2.

Tác phẩm điêu khắc bàn tay khổng lồ cao 11m trồi lên trên lớp cát vàng tại sa mạc Atacama ở Chile. Tác phẩm này có tên gọi Mano del Desierto, biểu tượng du lịch của vùng Antofagasta. "Bàn tay sa mạc" do nhà điêu khắc Mario Irarrazabal thiết kế và chính thức khánh thành vào ngày 28/3/1992.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 3.

Tác phẩm "Cây đèn giao thông" của nhà điêu khắc người Pháp Pierre Vivant nằm trên một bùng binh ở London, Anh. Hãy cẩn thận để không nhầm lẫn nó với một đèn giao thông thực sự!


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 4.

Tác phẩm hai chiếc nhẫn đính hôn của nghệ sĩ người Mỹ Dennis Oppenheim, được đặt tại Vancouver, Canada vào năm 2005.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 5.

Cá mập Headington là một tác phẩm điêu khắc trên mái nhà ở Oxford, Anh. Một người đàn ông đã nghĩ ra ý tưởng gắn thêm một con cá mập trắng dài khoảng 7,6m lên nóc nhà. Hội đồng địa phương đã quyết định liệt phần kiến trúc này vào danh sách tài sản cần bảo vệ của thành phố mặc dù cũng chính hiệp hội này đã phản đối gay gắt trong thời gian đầu nó được dựng lên. Tác phẩm này của nhà điêu khắc John Buckley được hoàn thành năm 1986.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 6.

Bức tượng Le Passe-Muraille (Người đi xuyên tường). Tác phẩm điêu khắc này nằm ở khu phố Montmartre của Paris, Pháp. Tác phẩm dựa trên truyện ngắn "Người đi qua bức tường" (năm 1941) của nhà văn Pháp Marcel Aymé.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 7.

Nhiều người đi qua thị trấn Prague không khỏi giật mình khi tưởng có một người đàn ông đang bị treo lơ lửng trên bầu trời, nhưng thực ra đó là bức tượng "Man Hanging Out" được chế tác gắn chặt với thanh trụ ngang của mái nhà. Tác phẩm điêu khắc của nhà điêu khắc David Černý ban đầu được đặt ở Prague vào năm 1997 và sau đó đã được treo ở Berlin, London, Stockholm và thậm chí cả Grand Rapids, Michigan.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 8.

Mustang của Las Colinas, Texas, Mỹ. Đây là một trong những bức tượng điêu khắc về đàn ngựa lớn nhất trên thế giới. Những bức tượng ngựa bằng đồng này có kích cỡ lớn hơn ngựa thật 1,5 lần, được đặt trên đài phun nước khiến những con ngựa như đang phi nước đại qua sông.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 9.

Bức tượng Công nhân thoát nước Cumil. Tác phẩm là một người đàn ông trồi lên từ hố ga với nụ cười trên khuôn mặt ở góc đường Laurinska và Panska, thành phố Bratislava, Slovakia. Bức tượng được đặt trên vỉa hè vào năm 1997. Người địa phương nói rằng những điều ước sẽ thành hiện thực khi chạm vào đỉnh mũ của bức tượng này.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 10.

Bức tượng The Force of Nature (Sức mạnh của thiên nhiên) là tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Italy Lorenzo Quinn. Được làm từ đồng, thép không gỉ và nhôm, tác phẩm điêu khắc tràn đầy sức sống và năng lượng, miêu tả sức mạnh của Mẹ thiên nhiên đang thống trị hành tinh này.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 11.

Được trưng bày xung quanh bờ sông ở Marseille, Pháp, tác phẩm của nghệ sĩ Bruno Catalano gợi nhắc những ký ức mỗi hành khách để lại khi rời nhà đến một vùng đất mới.


Ngắm nhìn những bức tượng và tác phẩm điêu khắc có 1-0-2 trên thế giới - Ảnh 12.

Bức tượng nhện khổng lồ của nghệ sĩ Louise Bourgeois được làm từ chất liệu đồng, thép không gỉ và đá cẩm thạch với chiều cao 9m, nằm bên ngoài khu trưng bày nghệ thuật Tate Modern ở thành phố London, Anh.

Theo Mai Trang

VOV

Trở lên trên