MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngắm phiên bản sắp ra mắt của đồng '1.000 peso Messi'

22-12-2022 - 09:41 AM | Tài chính quốc tế

Theo tờ Diario Financiero, các quan chức Ngân hàng trung ương Argentina đã thông qua đề xuất in hình Lionel Messi lên tờ tiền mệnh giá cao nhất đất nước. Lúc này, các bản mẫu ý tưởng đã xuất hiện và chờ phê duyệt.

Diario Financiero khẳng định đang có vài mẫu tiền được mang ra xem xét. Mỗi mẫu mỗi kiểu, nhưng tất cả đều có chung một thiết kế chủ đạo là Messi ở vị trí trang trọng nhất. Khác biệt có lẽ ở mặt sau của tờ tiền.

Lúc này, có ý kiến ​​cho rằng từ "La Scaloneta" - biệt danh HLV Lionel Scaloni - sẽ được in lên tờ tiền bởi trong hơn 1 năm ông dẫn dắt, Argentina đã thâu tóm những danh hiệu cao quý nhất là Copa America, World Cup . Có ý kiến khác lại khẳng định đây là công sức của toàn bộ đội tuyển Argentina nên cả đội phải được góp mặt.

Ngân hàng Trung ương Argentina sẽ có thời gian xem xét trước khi chính thức in mẫu tiền mới này. Tờ 1.000 peso (gần bằng 150 ngàn VNĐ) vốn là tờ mệnh giá cao nhất Argentina, thế nên khi ra mắt, đồng "1.000 peso Messi" sẽ đóng vai trò cực quan trọng.

Ngắm phiên bản sắp ra mắt của đồng 1.000 peso Messi - Ảnh 1.

Mẫu này in hình toàn đội Argentina ở mặt sau tờ tiền

Theo Diario Financiero , nhiều khả năng đây sẽ là phiên bản giới hạn. Và điều này sẽ tạo nên một cơn sốt “săn” tờ 1.000 peso mẫu mới. Vì không chỉ người Argentina mà đồng 1.000 peso hình Messi chắc chắn sẽ được săn đón ở nhiều quốc gia. Nó sẽ được coi như một kỷ vật của các fan Messi.

Đây không phải là lần đầu tiên Argentina in tiền tôn vinh các nhân vật kiệt xuất. Khi vô địch World Cup vào năm 1978, họ từng cho ra đời mẫu tiền xu riêng để chào mừng đội bóng. Trong dịp kỷ niệm ngày mất của cố đệ nhất phu nhân Eva Peron, quốc gia này cũng ra mắt một đồng tiền đặc biệt.

Ngắm phiên bản sắp ra mắt của đồng 1.000 peso Messi - Ảnh 2.

Argentina từng in đồng 100 peso để tôn vinh bà Eva Peron

Theo Đặng Lai

Tiền phong

Trở lên trên