MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngâm rau muống bằng hóa chất bị phạt 39 triệu đồng

24-10-2016 - 22:27 PM | Thị trường

Cơ sở của bà Mỵ bị xử phạt vì có hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống bào.

Ngày 24-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có quyết định xử phạt bà Trần Thị Mỵ (ngụ khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP Bà Rịa) số tiền 39 triệu đồng vì hành vi dùng hoá chất để ngâm rau muống.

Trước đó, đêm 15-9 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kết hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt quả tang cơ sở chế biến rau muống của bà Mỵ sử dụng hóa chất để ngâm rau muống bào.

Kiểm tra cơ sở sản xuất rau muống bào của bà Trần Thị Mỵ tại khu phố Kim Sơn, cơ quan chức năng phát hiện hai công nhân đang sơ chế rau muống, bên cạnh là những chậu nước màu xanh nghi hóa chất.

Hóa chất dùng để ngâm rau muống có màu xanh, đựng trong các thùng nhựa, không có nhãn mác tiếng Việt. Mỗi lần ngâm rau muống, các công nhân chỉ cần dùng một lượng pha với nước và rất khó bay màu.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hóa chất đang sử dụng để ngâm rau muống. Bà Mỵ khai đã mua các loại hóa chất ở TP HCM rồi về tự pha trộn.


Hoá chất màu xanh được dùng để ngâm rau muống

Hoá chất màu xanh được dùng để ngâm rau muống

Rau muống sau khi được đưa vào máy để bào nhỏ, bước tiếp theo được ngâm vào chậu hóa chất màu xanh để rau muống nhìn tươi và không bị đen, giữ được lâu hơn. Sau đó, số rau muống trên được đổ ra sàn nhà, chờ chở đi phân phối tại một số chợ trên địa bàn TP Bà Rịa.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có khoảng 200 kg rau muống đã được bào sẵn và ngâm hoá chất để dưới sàn nhà.

Theo Ngọc Giang

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên