MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngắm vườn đào tiên trăm triệu của lão nông Hậu Giang

15-01-2019 - 14:35 PM | Thị trường

Năm nay, nông dân Võ Hồng Quốc ở Hậu Giang tung ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới khoảng 500 trái đào tiên hình hồ lô tạo chữ “Tài – Lộc” với giá trung bình dao động từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng/trái.

Ngắm vườn đào tiên trăm triệu của lão nông Hậu Giang - Ảnh 1.

Ông Võ Hồng Quốc bên vườn đào tiên hồ lô của mình

Ông Võ Hồng Quốc ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân (Châu Thành, Hậu Giang) cho biết, năm nay đã chuẩn bị 500 trái đào tiên hồ lô tạo chữ để phục vụ thị trường tết. “Hiện tại, trái bóng và chữ lên đẹp hơn năm ngoái. Bây giờ đã sẵn sàng giao hàng cho khách”, ông Quốc nói.

Ngắm vườn đào tiên trăm triệu của lão nông Hậu Giang - Ảnh 2.

Ông Quốc chăm sóc vườn đào tiên của mình

Ông Quốc là thành viên câu lạc bộ tạo hình Phú Trí A, đồng thời ông còn là người đầu tiên ở Hậu Giang tạo hình trên trái đào tiên, cách nay 3 năm.

Theo lời ông, những năm trước, khi anh em trong câu lạc bộ đã làm thành công bưởi hình hồ lô thì muốn nghĩ ra sản phẩm mới để phục vụ Tết. “Để tạo hình thì từ khi trái đào tiên còn bằng quả trứng gà đã bắt đầu cho vào khuôn để “ép” ra hình hồ lô. Sau đó, chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ đến thu hoạch mất gần 6 tháng mới cho ra sản phẩm như ý muốn”, ông Quốc nói.

Ngắm vườn đào tiên trăm triệu của lão nông Hậu Giang - Ảnh 3.

Đào tiên tạo chữ Lộc


Ngắm vườn đào tiên trăm triệu của lão nông Hậu Giang - Ảnh 4.

Đào tiên tạo chữ Tài - Lộc


Ngắm vườn đào tiên trăm triệu của lão nông Hậu Giang - Ảnh 5.

Ông chủ vườn đào tiên. ẢNH: HÒA HỘI

Đào tiên ở nông thôn giá trị thấp, người dân trồng chủ yếu làm thuốc hoặc làm kiểng. “Giá trị trái đào tiên thấp nên tôi muốn “nặn” thành hình hồ lô để nâng giá trị cho người nông dân”, ông Quốc chia sẻ. Bên cạnh đó, ông dự định sẽ mở rộng diện tích để tăng sản lượng cung cấp cho thị trường.

Theo Hòa Hội

Tiền phong

Trở lên trên