TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Bản Việt (BVB) bất ngờ điều chỉnh room ngoại từ 30% xuống 5%

29-05-2021 - 10:11 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Bản Việt (BVB) bất ngờ điều chỉnh room ngoại từ 30% xuống 5%

Ngân hàng mới đây đã giảm tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa từ 30% xuống còn 5%.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank - BVB) mới đây đã có thông báo thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa. Theo đó, ngân hàng đã giảm tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa từ 30% xuống còn 5%.

Trước đó, cuối năm ngoái, ngân hàng đã lấy ý kiến cổ đông thông qua việc Ủy quyền cho HĐQT quyết định tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong từng thời kỳ theo quy định của pháp luật hiện hành tùy vào tình hình biến động của thị trường.

Theo HĐQT, việc duy trì room ngoại ở mức 30% là khá lớn so với quy mô giao dịch, tình hình cơ cấu cổ đông động khi đó và định hướng của ngân hàng trong tương lai. Điều này có khả năng ảnh hưởng rất đáng kể đến biến động giá cổ phiếu trong thời gian tới. Vì vậy, để ổn định giá cổ phiếu, từng bước nâng cao năng lực hoạt động và sức mạnh tài chính trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, từ đó bảo vệ quyền lợi của các cổ đông trong nước trước sự ảnh hưởng từ việc giao dịch cổ phiếu của khối ngoại, HĐQT cho rằng việc phải có cơ chế giám sát đối với tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài một cách linh hoạt là cần thiết và mang tính tất yếu.

Cổ phiếu BVB của ngân hàng Bản Việt là cổ phiếu ngân hàng tăng nóng nhất trong tháng 5 này. Đóng cửa phiên giao dịch 28/5, giá cổ phiếu BVB đứng ở mức 23.000 đồng/cp, tăng tới 63% so với phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4.

Đặc biệt từ ngày 20/5 trở lại đây, cổ phiếu này đã tăng tới 58%, trong đó có 4 phiên tăng giá, 2 phiên tăng kịch trần.

Ngân hàng Bản Việt (BVB) bất ngờ điều chỉnh room ngoại từ 30% xuống 5% - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu BVB tăng vọt trong nửa cuối tháng 5/2021

Thu Thủy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên