TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng BIDV rao bán loạt tài sản của Tập đoàn Thăng Long (Tincom Group) - chủ đầu tư chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

23-12-2020 - 10:21 AM | Bất động sản

Ngân hàng BIDV rao bán loạt tài sản của Tập đoàn Thăng Long (Tincom Group) - chủ đầu tư chung cư Imperial Plaza 360 Giải Phóng

BIDV sắp bán đấu giá khoản nợ hơn 164 tỷ của Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom Group) với loạt tài sản đảm bảo là các quyền đòi nợ, xe Lexus và BMW và cần trục.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là khoản nợ của CTCP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom Group).

Khoản nợ của Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long được đảm bảo bằng 3 quyền đòi nợ được ký kết theo hợp đồng kinh tế giữa Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long với CTCP Bưu chính Viễn thông NVT và Thương mại Thăng Long; CTCP Đầu tư Thành An.

Khoản nợ còn được đảm bảo bằng 3 động sản gồm xe ô tô Lexus (BKS: 51A- 108.58), xe ô tô BMW (BKS: 30Z- 5806) và cần trục tháp Model LT5517A-8.

Giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ là toàn bộ nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ (tạm tính đến ngày 21/10/2020 hơn 164 tỷ đồng). 

Tincom Group được thành lập năm 2003 do ông Thang Văn Lương làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Công ty hoạt động trong lĩnh vực chuẩn bị mặt bằng, xây dựng công nghiệp, bất động sản, nước giải khát, tài chính…

Mới đây, tại dự án Imperial Plaza 360 Giải Phóng do Ticom Group làm chủ đầu tư liên tục bị cư dân căng băng rôn phản đối vì chậm làm sổ hồng . Ngoài ra, dự án còn bị "tố" chất lượng dịch vụ kém có ý chây ỳ không bàn giao quỹ bảo trì về cho Ban quản trị chung cư.

Một dự án khác liên quan đến Tincom Group là Hanoi Paragon (Cầu Giấy) cũng sớm gặp phải vấn đề khi vừa ra mắt vào năm 2017. Tuy nhiên, tới cuối năm 2017, dự án đã bị phanh phui hàng loạt vấn đề, như chưa hoàn thành các nghĩa vụ về tài chính, chưa nộp tiền sử dụng đất… Đồng thời, chủ đầu tư dự án cũng rơi vào kiện tụng tranh chấp với nhà thầu và buộc phải dừng thi công, nên không thể hoàn thành cam kết bàn giao nhà với khách hàng như dự kiến ban đầu.

Trước đó, Tincon Group cũng dính lùm xùm với dự án Tincom Pháp Vân (hay dự án Dragon Riverside Tincom). Các khách hàng của dự án này đã đóng tiền hơn 10 năm nhưng dự án vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao. Dự án đã xây thô xong 25 tầng và tiếp tục “đắp chiếu”.


Thanh Ngà

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên