TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng danh tiếng Nhật Bản cho nhân viên làm 3 hoặc 4 ngày/tuần

07-10-2020 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Ngân hàng danh tiếng Nhật Bản cho nhân viên làm 3 hoặc 4 ngày/tuần

Mizuho Financial Group Inc. đang có kế hoạch cho nhân viên làm 3 hoặc 4 ngày mỗi tuần kèm theo việc giảm lương, động thái vượt khó sau đại dịch Covid-19.

Ngân hàng cho vay lớn thứ 3 của Nhật Bản đang đàm phán với liên đoàn lao động trong việc giảm số ngày làm của người lao động, dự kiến được công bố trong tháng 12 tới. CEO Mizuho Tatsufumi Sakai đã xác nhận điều này trong một sự kiện hôm 6/10.

Kế hoạch mới dự kiến được áp dụng ở 6 trong số các chi nhấn của Mizuho, bao gồm ngân hàng thương mại, ngân hàng tín thác và môi giới. Việc này sẽ gây ảnh hưởng tới 45.000 nhân viên. Những người chọn làm việc 3 ngày/tuần dự kiến nhận 60% lương trong khi những người làm 4 ngày/tuần nhận 80% lương.

Mizuho cùng nhiều ngân hàng khác tại Nhật Bản đang loay hoay tìm cách vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19. Ngân hàng này cũng đang lên kế hoạch giảm quy mô hoạt động ở New York và London, điều làm dấy lên suy đoán sẽ có nhiều lao động bị ảnh hưởng hơn ngay cả khi cuộc khủng hoảng dịch bệnh kết thúc. Nomura Holdings Inc., Deutsche Bank AG và Fifth Third Bancorp cũng đang giảm các chi nhánh, vốn ở những nơi có giá thuê đắt đỏ, bằng việc cho một bộ phận nhân viên làm việc ở nhà.

Nói về quyết định giảm giờ làm, người phát ngôn của Mizuho hy vọng các nhân viên của họ có thể sử dụng thời gian đó cho việc chăm sóc, giáo dục con cái hoặc theo đuổi các mục đích riêng, chẳng hạn như học tập.

Mizuho đang nỗ lực làm giảm chi phí bằng cách hợp lý hóa hoạt động, cắt giảm lao động và áp dụng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, họ cũng đặt mục tiêu cắt giảm 19.000 nhân viên vào cuối tháng 3/2027 thông qua việc triệt tiêu tự nhiên. Đây nằm trong kế hoạch 10 năm được thông báo từ năm 2017.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên