TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng liên doanh cho vay vốn lãi suất chưa đến 8%/năm

03-04-2019 - 16:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng liên doanh cho vay vốn lãi suất chưa đến 8%/năm

Ngân hàng chấp nhận gần như không có lãi để chia sẻ với doanh nghiệp.

Ngân hàng liên doanh đầu tiên ở Việt Nam Indovina Bank cho biết đang triển khai đẩy mạnh cho vay vốn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp.

Theo đó, ngân hàng này dành 1.000 tỷ đồng để cho doanh nghiệp vay (vay VND) với lãi suất ưu đãi chưa đến 8%/năm. Doanh nghiệp có thể chọn hai hình thức trả lãi, một là lãi suất cố định 7,49%/năm áp dụng trong 3 tháng đầu tiên, và hai là lãi suất cố định 7,99%/năm áp dụng trong 6 tháng đầu tiên kể từ khi giải ngân.

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn có thể được vay tối đa 100% nhu cầu vay với tài sản đảm bảo linh hoạt. Thời gian áp dụng cho khoản vay này là từ nay đến hết năm 2019.

Trên thị trường hiện nay, lãi suất cho vay ở mức dưới 8%/năm, dù thời gian áp dụng không dài chỉ từ 3-6 tháng, song cũng là một mức lãi suất khá hấp dẫn bởi lãi suất huy động của các ngân hàng đều neo ở mức cao. Với mức lãi suất này, theo tính toán của chúng tôi, trừ đi chi phí quản lý và lãi suất đầu vào thì ngân hàng gần như không có lãi. Việc hi sinh lợi nhuận cho thấy ngân hàng thực sự muốn chia sẻ khó khăn và đồng hành với doanh nghiệp và vì lợi ích gắn bó lâu dài của hai bên.

Được biết ngoài lãi suất cho vay ưu đãi, Indovina Bank cũng đang có lãi suất huy động vốn khá hấp dẫn, cao nhất lên đến 7,9%/năm cho kỳ hạn 24 tháng trở lên.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên