TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga nhận chứng chỉ hệ thống quản lý an ninh thông tin

28-09-2019 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga nhận chứng chỉ hệ thống quản lý an ninh thông tin

Vừa qua, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) đã vinh dự đón nhận Chứng chỉ Hệ thống quản lý An ninh thông tin (ISMS) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

Chứng chỉ được cấp từ Công ty Tuv Nord – thành viên của Tập đoàn Tuv Nord (Đức), đây là tổ chức quốc tế uy tín chuyên đánh giá cấp chứng chỉ ISO cho các đơn vị trong và ngoài nước.

Tiêu chuẩn ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế được đưa ra nhằm đảm bảo các yêu cầu liên quan đến hệ thống quản lý an toàn bảo mật thông tin (gọi tắt là ISMS), ISO 27001 cho phép tổ chức đánh giá những rủi ro và thực hiện kiểm soát thích hợp để bảo toàn tính bảo mật, toàn vẹn và sẵn sàng của tài sản thông tin. Sau hơn 01 năm triển khai, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 27001:2013 cho dịch vụ ngân hàng điện tử và vinh dự được công ty Tuv Nord chính thức công nhận và cấp chứng chỉ.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Sergey Ivanov – Phó Tổng Giám đốc VRB nhấn mạnh, trong suốt thời gian vừa qua, VRB đã không ngừng củng cố và hoàn thiện hệ thống tổ chức, cơ sở hạ tầng, chuẩn hóa quá trình xây dựng và cung cấp sản phẩm dịch vụ, bảo đảm tuân thủ các chuẩn mực theo quy định của Ngân hàng nhà nước cũng như cam kết chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng. Với việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013, VRB hoàn toàn chủ động trong thiết lập các quy trình kiểm soát rủi ro đáp ứng các chuẩn mực quốc tế để có một hệ thống hoạt động thông suốt, an toàn từ đó góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của ngân hàng với các khách hàng và đối tác.

Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga nhận chứng chỉ hệ thống quản lý an ninh thông tin - Ảnh 1.

Về phía Công ty Tuv Nord Việt Nam, ông Lê Sỹ Trung - Tổng giám đốc cho biết: "Cùng với công tác chuẩn bị chu đáo của Tổ triển khai dự án ISMS VRB, đoàn đánh giá của Tuv Nord Việt Nam đã xác nhận sự phù hợp hoàn toàn của hệ thống so với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013". Ông Trung cũng tin tưởng rằng buổi lễ đón nhận chứng chỉ này là một sự kiện đặc biệt đối với toàn thể nhân viên Ngân hàng và hy vọng việc đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 sẽ góp phần vào sự thành công và phát triển của Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga trong tương lai.

Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) được thành lập năm 2006, là kết quả của sự hợp tác về mặt kinh tế giữa Chính Phủ và Ngân hàng Trung ương của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nền kinh tế, hai hệ thống tài chính. Sau 13 năm thành lập và phát triển, VRB hiện đang phục vụ hơn 100.000 khách hàng cá nhân và gần 5.000 khách hàng doanh nghiệp với đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính – ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm đặc thù liên quan đến thị trường Nga như: kênh thanh toán song phương bằng đồng nội tệ RUB & VNĐ; chương trình tín dụng dành cho các doanh nghiệp liên quan đến thị trường liên minh kinh tế Á Âu…

Đến năm 2025, VRB đặt mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trong phục vụ khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng, tài trợ vốn và thanh toán cho các hoạt động trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam – Liên Bang Nga với nguyên tắc phát triển bền vững, hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên