MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng mạnh tay giảm giá khu đất quy hoạch xây cao ốc để xử lý nợ

20-12-2022 - 09:34 AM | Bất động sản

Chỉ trong vòng vài tháng, khu đất hơn 3.000 m2 để xây cao ốc và trung tâm thương mại của một doanh nghiệp chuyên sản xuất thuốc trừ sâu và phân bón ở TP HCM đã được ngân hàng giảm hơn 39 tỷ đồng.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM vừa thông báo đấu giá quyền sử dụng 3.048 m2 đất tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM. Giá khởi điểm cho đợt đấu giá lần này là hơn 180,75 tỷ đồng.

Đây là tài sản thế chấp theo hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất và hợp đồng tín dụng được ký kết giữa Agribank Sài Gòn và CTCP Nông dược HAI lần lượt vào năm 2019 và 2021.

Khu đất có mục đích sử dụng là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh (xây dựng trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng ) với thời hạn sử dụng 50 năm, kể từ ngày 24/1/2008.

Thời gian, địa điểm xem tài sản đấu giá từ ngày 12/12 đến ngày 27/12. Tổ chức tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước tương đương 20% so với giá khởi điểm trong thời hạn ba ngày làm việc trước ngày mở cuộc đấu giá . Cuộc đấu giá được tổ chức lúc 9h ngày 29/12 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM.

Hồi tháng 8 vừa qua, khu đất này cũng được phát thông báo bán đấu giá, với mức khởi điểm là 219,98 tỷ đồng. Do đó, trong đợt đấu giá này, giá khởi điểm của khu đất đã giảm 39,05 tỷ đồng.

Ngân hàng mạnh tay giảm giá khu đất quy hoạch xây cao ốc để xử lý nợ - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng vài tháng, khu đất hơn 3.000 m2 xây cao ốc và trung tâm thương mại của CTCP Nông dược HAI ở TP HCM đã bị ngân hàng giảm hơn 39 tỷ đồng. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Được biết, CTCP Nông dược HAI nằm trong hệ sinh thái của CTCP Tập đoàn FLC. Cụ thể, FLC là cổ đông lớn của Nông dược HAI. Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đang là thành viên HĐTQT của Nông dược HAI. Doanh nghiệp này đi vào hoạt động năm 2005, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các loại hóa chất cơ bản, các loại giống cây trồng, các loại thuốc và nguyên liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, phân bón.

Liên quan đến việc đấu giá khu đất đắc địa ở trên, HAI cho biết, công ty có vay vốn tại Agribank để bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất 3.048 m2 tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Sau hai năm diễn ra dịch COVID -19, công ty gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và cần phải thanh toán khoản vay để đảm bảo giảm dư nợ vay và chi phí lãi vay. Do vậy, Agribank đã thực hiện xử lý đấu giá tài sản để tất toán dư nợ nêu trên.

Theo Lộc Liên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên