TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Nhà nước khảo sát cho vay tiêu dùng

21-02-2019 - 16:47 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước khảo sát cho vay tiêu dùng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang khảo sát các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM về tình hình tín dụng tiêu dùng, đồng thời thu thập các ý kiến, kiến nghị từ các cơ quan hữu quan.

Trước đó, đoàn khảo sát đã chọn những địa bàn trọng điểm ở khu vực phía Bắc và tới đây sẽ đến các khu vực miền Trung - Tây Nguyên…

Ông Trần Văn Tần, Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế cho biết, NHNN sẽ khảo sát tình hình tín dụng tiêu dùng ở nhiều địa phương để ghi nhận các ý kiến đóng góp cụ thể liên quan đến những vướng mắc về cơ chế chính sách, vướng mắc cụ thể của từng TCTD và người vay.

Theo ông Tần, từ việc bám sát thực tiễn nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống từ nhiều nguồn khác nhau, NHNN sẽ có những văn bản pháp lý và hướng dẫn cụ thể để hệ thống TCTD thực hiện đẩy mạnh hoạt động cho vay tiêu dùng.

Các TCTD có cho vay tiêu dùng cho rằng, nhu cầu vay vốn tiêu dùng như khu vực TP.HCM hiện nay rất lớn và tiếp tục có sự gia tăng, vì thế cần có nhiều hơn nữa những gói tín dụng cho vay nhanh của các TCTD góp phần hạn chế nạn tín dụng đen trên địa bàn.

Theo thống kê của NHNN chi nhánh TP.HCM, tổng dư nợ cho vay tiêu dùng của các TCTD trên địa bàn ước đạt gần 480.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 23,7% tổng dư nợ cho vay của các TCTD.

Nợ xấu trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TP.HCM đang có xu hướng giảm dần, từ 3,66% vào năm 2014 xuống 1,72% vào năm 2018.


Theo Thạch Bình

Thời báo ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên